ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

Dell EMC เปิดตัวผลิตภัณฑ์สาย Consumer ใหม่ยกไลน์ พร้อมกระหน่ำตลาดปลายปี 2017

พูดถึงชื่อของ Dell EMC หลายคนคงจะนึกถึงหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมโลก IT ที่มีโซลูชั่นตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ทุกกลุ่มทุกตลาด และมีชื่อเสียงโด่งดังในตลาด Super User หรือ Business User แต่ใครเล่าจะรู้ว่าในตลาด Consumer นั้น Dell EMC ก็ยังบุกตะลุยตลาดแบบแข็็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยไลน์ผลิตภัณฑ์ที่มีให้เลือกสรรค์อย่างหลากหลาย แน่นอนว่าเพื่อเป็นการตอบโจทย์อย่างต่อเนื่อง ในวันนี้ Dell EMC ได้เหมาโรงภาพยนตร์หรูอย่าง Embassy Diplomat Screen ประกาศพร้อมลุยตลาด Consumer ด้วยผลิตภัณฑ์สุดแข็งแกร่งตลอดปลายปี 2017 นี้

 

ผลิตภัณฑ์เพื่อกลุ่ม Consumer มีอะไรบ้าง

ปัจจุบัน Dell EMC มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม PC เพื่อตลาดทั้งหมดสองตลาด คือตลาด Business ที่นำด้วย Workstation และ PC ระดับสูงอย่าง Precision และโน้ตบุ๊คอย่าง Latitude และในตลาด Consumer ที่มีตัวเลือกให้เลือกสรรค์อย่างหลากหลาย โดยไล่จากสูงไปต่ำนั้้นจะประกอบไปด้วย

  • Vostro เป็นกลุ่มโน้ตบุ๊คระดับสูง เน้นเทคโนโลยีที่เหนือกว่าผลิตภัณฑ์โดยทั่ว ๆ ไป เช่น Gigabit Eternet เป็นต้น
  • XPS เป็นกลุ่มโน้ตบุ๊ค PC หรือ All-in-one ในระดับพรีเมี่ยมสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เน้นงานดีไซน์ เทคโนโลยี และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ระดับสูงโดยเฉพาะ
  • Alienware เป็นกลุ่มโน้ตบุ๊ค และ PC ในระดับพรีเมี่ยมสำหรับตลาด Gaming เน้นความดุดัน ความคงทน และสเปคเครื่องสุดแรงเพื่อตอบโจทย์ต่อตลาดนี้โดยเฉพาะ
  • Inspiron เป็นกลุ่มโน้ตบุ๊ค PC และ All-in-one ในระดับทั่วไป มีสเปคให้เลือกอย่างหลากหลายตั้้งแต่ระดับ Mainstream ไปจนถึง Gaming User ที่ต้องการสเปคสูงแต่ระดับไม่เท่า Alienware เป็นต้น

ซึ่งงานดังกล่าว Dell EMC ได้หยิบเอาผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ๆ จากสองกลุ่มหลักคือ Inspiron และ Alienware มาเปิดตัว พร้อมทำหน้าที่เป็นทัพหลักสำหรับบุกตลาด PC อย่างต่อเนื่องในช่วงปลายปี 2017 นี้

 

Inspiron 7000 Series

สำหรับผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่นำมาเปิดตัวคือ Inspiron 7000 Series โดยมีให้เลือกทั้งหมดสองรูปแบบ คือ Inspiron 7000 2-in-1 สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูง ที่สามารถแปลงเป็น Tablet ได้ และแบบ Clamshell หรือโน้ตบุ๊คโดยทั่วไป โดยที่มีให้เลือกทั้งหมด 2 ตัวเลือก คือรุ่นหน้าจอทัชสกรีน กับรุ่นปกติสำหรับใช้งานทั่ว ๆ ไป

ภายในเป็นหน่วยประมวลผล Intel Core i รุ่นที่ 8 มาพร้อมจอ IPS ความละเอียด Full HD 1080p ในดีไซน์แบบ Narrow Border ที่ทำให้ขอบจอดูเล็็กลง รองรับการชมภาพยนตร์หรือวิดีโอคอลล์ได้อย่างไม่มีสะดุด และยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เน้นให้เครื่องมีขนาดเล็็ก และตัวอ่านลายนิ้วมืือที่ฝังไปบน Trackpad ในตัวเป็นต้น

Inspiron 7000 Series มีให้เลือกขนาดเดียวคือ 13 นิ้วในบอดี้ที่เล็กลง มีให้เลือกสองสี คือสีเงินและสีชมพูแชมเปญสำหรับรุ่น Clamshell และ สีเทาพรีเมี่ยม สำหรับรุ่น 2-in-one

 

Alienware 15/17 Series

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเรือธงตัวที่สองก็คือ Alienware 15/17 Series โน้ตบุ๊คสำหรับตลาด Gaming ระดับ Hardcore ภายในมาพร้อมกับ Intel Core i7 รุ่นที่ 7 แบบตัวเต็ม Nvidia GeForce 1000 Series และจอแสดงผลแบบ UltraSharp ความละเอียดสูงถึง 4K พร้อมรองรับ Nvidia GSync ที่รองรับการแสดงผลภาพได้อย่างลื่นไหลถึง 120 Hz ตอบโจทย์ทุกการเล่นเกมทุกประเภท

Alienware 15/17 Series มีให้เลือกทั้งหมดสองขนาด คือรุ่น 15 นิ้ว และรุ่น 17 นิ้ว โดยมีสเปคและรูปแบบตัวเครื่องที่แตกต่างกันไปตามรุ่นและขนาด

 

Alienware Aurora R6

ผลิตภัณฑ์ตัวที่สุดท้ายที่นำมาเปิดตัว คือ Alienware Aurora R6 เป็นผลิตภัณฑ์ในสาย Desktop PC เพื่อตลาด Gaming โดยเฉพาะ ภายในมาพร้อมกับ Intel Core i7 รุ่นที่ 7 และ Nvidia GeForce 1000 Series รองรับการทำ Overclock อย่างชาญฉลาดแบบไม่เกรงกลัวคอมพิวเตอร์พังด้วยซอฟต์แวร์ชุด Alienware Command Center ที่นอกจากสามารถปรับการตั้งค่าได้ด้วยตนเองแล้ว ยังสามารถตั้งค่าการ Overclock เครื่อง ตามเกมที่เล่นอยู่ได้

Alienware Aurora R6 มาพร้อมกับรุ่นย่อยทั้งหมดสามรุ่น โดยแบ่งรายละเอียดของสเปคเครื่องคละกันไปตามรุ่นย่อย

 

Alienware Real Gaming Accessories

การซื้อคอมพิวเตอร์เพื่อการเล่นเกมหนึ่งเครื่อง จะต้องมีโซลูชันอื่น ๆ ประกอบด้วย เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในกลุ่มนี้ Dell EMC จึงได้ออกโซลูชันสำหรับลูกค้าแบบครบเซ็ตด้วยชุดอุปกรณ์เสริม Alienware Advanced Accessories

ชุดอุปกรณ์เสริมของ Alienware ประกอบด้วยสินค้าทั้งหมดสามรายการ ดังต่อไปนี้

 

Alienware 25″ Gaming Monitor

ชิ้นแรกเป็นหน้าจอแสดงผลความกว้าง 25″ มาพร้อมความละเอียด Full HD และตัวเลือกในการรองรับเทคโนโลยีสองรูปแบบ คือ AMD FreeSync และ Nvidia GSync ทั้งคู่รองรับการแสดงผลภาพได้ลื่นไหลสูงสุด 240 Hz พร้อมลูกเล่น AlienFX ที่เปิดให้ผู้ใช้ปรับสีของตัวจอได้อย่างอิสระ ตามเกมที่กำลังเล่นอยู่ในขณะนั้้น

 

Alienware Advance Gaming Keyboard / Mouse

ชิ้นที่สองเป็นอุปกรณ์เมาส์ และคีย์บอร์ดในตระกูล Advanced ตัวคีย์บอร์ดเป็นคีย์บอร์ดที่ใช้กลไก Brown Key รองรับการทำ Macro ได้ทุกปุ่ม และรองรับการเล่นเกมได้อย่างอิสระ ส่วนตัวเมาส์นั้นเป็นเมาส์ความเร็วสูงถึง 5000 dpi รองรับการปรับสภาพความเร็วของเมาส์ตามพื้นผิวโดยเฉพาะ

 

Alienware Pro Gaming Keyboard / Elite Gaming Mouse

ชิ้นที่สุดท้ายเป็นอุปกรณ์เมาส์ และคีย์บอร์ดในตระกูล Pro/Elite ตัวคีย์บอร์ดเป็นคีย์บอร์ดที่ใช้กลไก Brown Key และรองรับการทำ Macro ได้ทุกปุ่มเช่นเดียวกับตระกูล Advanced ส่วนตัว Elite Mouse นั้นเป็นเมาส์ความเร็วสูงถึง 5000 dpi รองรับการปรับสภาพความเร็วของเมาส์ตามพื้นผิวโดยเฉพาะ และสามารถถ่วงน้ำหนักเพิ่มได้ด้วยการเปลี่ยนปีกที่สองขา้งของตัวเมาส์

 

ผลิตภัณฑ์ที่ดี ยังคงมาพร้อมบริการหลังการขายอันเป็นเลิศ

พูดถึง Dell EMC หลายคนคงทราบกันดีว่า บริการหลังการขายของ Dell นั้นเป็นเลิศกว่าใครโดยเฉพาะ ด้วยบริการ Dell Premium Support ซึ่งมีให้ทั้งลูกค้าในกลุ่ม Consumer และ Business ทุกผลิตภัณฑ์

บริการ Premium Support นั้นเป็นบริการหลังการขายรูปแบบเฉพาะของ Dell ซึ่งประกอบไปด้วยส่วน Call Center 02-670-7252 ที่เปิดบริการตลอด 24 ชม. พ่วงด้วยบริการตรวจเช็คสภาพเครื่องแบบออนไลน์ ที่พร้อมโทรแจ้งลูกค้าทันทีเมื่อทีมบริการตรวจพบว่าเครื่องมีปัญหา อีกทั้งด้วยประกันสุดคุ้นเคยอย่างบริการ On-site Service เครื่องมีปัญหาไม่ต้องเป็นกังวล เมื่อศูนย์บริการตรวจพบปัญหาที่ต้องส่งช่างเข้ามาแก้ไข ช่างจะพร้อมให้บริการถึงที่แบบทันทีในวันทำการถัดไป

นอกจากนี้ Dell EMC ยังพร้อมเดินหน้าบริการนี้ด้วยการอัพเกรดเป็น Premium Support Plus ซึ่งจะเพิ่มบริการตรวจไวรัสออนไลน์เข้ามา สามารถตรวจหาไวรัสและสั่งลบได้ทันทีโดยผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไร บริการ Premium Support Plus จะเริ่มเข้ามาให้บริการลูกค้าในเดือนตุลาคมนี้้

 

สรุป : ทั้งหมด เดินหน้าเพื่อตลาด Consumer ที่อัตราการเติบโตสูง

คุณอโณทัย เวทยากร ผู้จัดการทั่วไป Dell EMC ประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน ยังคงยืนยันหนักแน่นว่าตลาด Consumer ยังคงเป็นตลาดลูกค้าที่สำคัญสำหรับ Dell EMC เพราะด้วยอัตราการเติบโตที่สูง และการที่ Dell เน้นสินค้าที่มีคุณภาพ Dell จึงมั่นใจว่าสิ้นค้าทุกรายการ สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้ดี และดีพอที่สามารถท้าทายและชิงตำแหน่งทางการตลาดได้อย่างต่อเนื่อง

ที่เหลือก็ขึ้นกับความชอบส่วนบุคคลของลูกค้าแต่ละคนว่าลูกค้าสนใจค่ายใดมากกว่ากัน แต่ส่วนตัวทีมงานก็็ขอเสนอ Dell EMC เอาไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ในช่วงนี้ครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)