ข่าวสั้น

Apple เปิดตัว “All New Powerbeats” รุ่นอัพเกรดครั้งใหญ่ของหูฟังสายกีฬาปะแบรนด์ “b”

หลังจากมีข้อมูลของ Powerbeats 4 หลุดมาเบื้องต้นมากับซอร์สโค้ดของ iOS 13.4 เมื่อเร็ว ๆ นี้ และในช่วงเช้าของวันนี้ก็มีการหลุดสินค้าตัวจริงคาร้าน Wallmart ในที่สุด Apple ก็ยอมปล่อยสินค้าตัวนี้อย่างเป็นทางการแล้ว แต่ชื่อทางการจะไม่เรียกว่าเป็น Powerbeats 4 เหมือนข้อมูลหลุด เพราะหูฟังตัวนี้จะมีชื่อสั้น ๆ เลยว่า “The New Powerbeats”

Powerbeats ตัวนี้มาพร้อมกับดีไซน์และเทคโนโลยีที่อัพเกรดจาก Powerbeats 3 เดิมให้เทียบเท่าหูฟังสายเดียวกันอย่าง Powerbeats Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ นั่นคือมาพร้อมกับชิป Apple H1 และการรองรับ Bluetooth Class 1 ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ iOS ได้อย่างรวดเร็ว และต่อหูฟัง AirPods หรือ Beats ที่ใช้ชิป Apple W1 หรือ H1 สองชุดกับ iPhone 1 เครื่องได้พร้อมกันในคราวเดียว รวมถึงยังรองรับ Siri Hands-free กันน้ำได้ในระดับ IPx4 (กันเหงื่อ/ฝน/สาดกระเซ็น) แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 15 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังรองรับ Fast Fuel ด้วยการชาร์จเพียง 5 นาที แต่ใช้งานได้นาน 1.30 ชั่วโมงผ่านสาย Lightning

The New Powerbeats มาพร้อมกับตัวเลือกสีที่มีให้เลือก 3 สี นั่นคือสีดำ, สีขาว และสีแดง โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 18 มีนาคมนี้บน Apple Online Store ในราคา 149.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 4,800 บาท สำหรับบ้านเราคาดว่าจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ หรืออาจจะวางจำหน่ายหลังสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลาย ในราคาประมาณ 5,900-6,900 บาท

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)