ข่าวสั้น

ไม่พลาดขบวน แหล่งข่าวใกล้ชิดอ้าง HTC U11 Life อาจจะผลิตแยกขายรุ่น Android One

 

การเปิดตัวศักราชใหม่ของสมาร์ทโฟนตระกูล Android One จากทาง Google ในขวบปี 2017 นั้นมีทาง Xiaomi นำเอารุ่น Mi 5X มาแปลงออกวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mi A1 ไปแล้วเป็นเจ้าแรก โดยโมเดลธุรกิจดังกล่าวนี้ดูอาจจะกลับไปใช้แนวทางการทำตลาดของเครื่อง Google Play Edition บรรดาสมาร์ทโฟนเรือธงเคยมีฮาร์ดแวร์ที่ใช้ ROM AOSP ออกวางจำหน่าย ซึ่งทางผู้ผลิตรับผิดชอบการอัปเดตซอฟท์แวร์ให้กับทางลูกค้าตามข้อกำหนดที่ตกลงไว้กับ Google

นอกจากนั้นเองก็ยังมีกระแสข่าวลือตามออกมาไม่นานด้วยว่าทาง Lenovo Moto X4 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งเครื่อง ซึ่งมีแผนการเปิดตัววางจำหน่ายฮาร์ดแวร์ Android One ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่นั้น เพราะเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเองแหล่งข่าวผู้พัฒนา 3rd Party ROM ซึ่งใกล้ชิดกับ High Tech Computer (HTC) นั้นได้จัดการบอกใบ้ถึงฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่จากเอกชนไต้หวัน ที่อาจจะเปิดตัววางจำหน่ายในชื่อของ U11 Life เข้าร่วมโครงการใหม่นี้ของ Google ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับเครื่อง U11 Life จากทาง HTC นั้นแหล่งข่าวได้ระบุถึงคุณสมบัติในเบื้องต้นด้วยว่า จะใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 630 มีเซ็นเซอร์กล้องหน้าและกล้องหลัก 16 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ ROM 32GB และหน้าจอขนาด 5.2GB ที่ความละเอียด 1080x1920px

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ