ข่าวสั้น

Apple บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ช่วยบรรเทาภัยพิบัติเหตุแผ่นดินไหวเม๊กซิโก

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อวันอังคารที่ 19 กันยายนได้เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวระลอกใหม่ขึ้นที่เม๊กซิโกซิตี้ เมืองหลวงประเทศเม๊กซิโก ซึ่งมีแรงสั่นสะเทือนจากจุดศูนย์กลางในระดับ 7.2 แม๊กนิจูด เกิดการสูญเสียไปกว่า 270 ชีวิต ซ้ำเติมจากความเสียหายที่แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เกิดขึ้นระดับ 8.1 แม๊กนิจูด ไปเมื่อวันที่ 7 กันยายน

ซึ่งทาง Apple นำโดยเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด Tim Cook ได้เปิดเผยถึงการบริจาคเงินช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในครั้งนี้ ด้วยจำนวนเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยถึงองค์กรที่รับบริจาค แต่เชื่อว่าจะเป็นหน่วยงานของสภากาชาด (Red Cross) ที่มักจะทำงานร่วมกับทาง Apple อยู่ในหลายๆ โอกาสของการช่วยเหลือเหตุประสบภัยทางธรรมชาติมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการทวิตข้อความลงในโซเซี่ยลมีเดียส่วนตัวแสดงความเสียใจและให้กำลังต่อผู้ประสบเหตุ

โดยก่อนหน้านี้จากเหตุการณ์พายุเฮอริเคน Harvey พัดขึ้นฝั่งรัฐเท๊กซัส เช่นเดียวกับพายุเฮออริเคน Irma ที่พัดขึ้นฝั่งรัฐฟลอริด้า นั้นทาง Apple ก็เปิดโครงการระดมทุนผ่านทาง iTunes ช่วยเหลือกับหน่วยงานสภากาชาดสหรัฐ ซึ่งได้เงินบริจาคกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อรวมกับเงินบริจาคของ Apple อีกจำนวนสองล้านเหรียญสหรัฐ และอีก 5 ล้านเหรียญสหรัฐบริจาคให้กับ Hand in Hand: A Benefit for Hurricane Relief ในการสมทบทุนช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติในครั้งนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ