ข่าวสั้น

เปิดตัว OnePlus Watch “ครั้งแรกของนาฬิกาเพื่อเสริม Ecosystem จากบ้าน OnePlus”

นอกจาก OnePlus 9 Series แล้ว OnePlus ยังเปิดตัว “OnePlus Watch” นาฬิกาสมาร์ทวอทซ์ตัวแรกของบริษัท หลังจากมีข่าวคราวกันมานานแสนนาน โดย OnePlus ชู OnePlus Watch เป็น “นาฬิกาที่เติมเต็ม Ecosystem ของ OnePlus ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น”

OnePlus Watch จะแบ่งออกเป็นสองรุ่นย่อย คือ Classic Edition และ Cobalt Edition มีขนาดเดียวคือ 46mm ใช้หน้าปัดทรงกลม โดย Classic Edition จะมีตัวเรือนให้เลือกสองสี คือสีดำและสีขาว ตัวเรือนทำจากสแตนเลส 316L เกรดเดียวกับที่ใช้ทำมีดผ่าตัด และมาพร้อมกระจกจอ Gorilla Glass ส่วน Cobalt Edition จะเป็นตัวเรือนสีทอง ตัวเรือนทำจากโลหะโคบอลท์โครเมียม (Cobalt-chrome alloy) ที่มีความคงทนสูงมาก และเป็นโลหะชนิดเดียวกับที่ใช้ทำรากฟันเทียม และบวกกับกระจกจอที่เป็นกระจกแซฟไฟร์ ทำให้รุ่น Cobalt Edition เป็นรุ่นมีความคงทนสูงและเป็นรอยขีดข่วนได้ยาก

ในด้านฟีเจอร์ OnePlus Watch มาพร้อมเซ็นเซอร์สำหรับช่วยออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก และมีเซ็นเซอร์สำหรับวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) แบบเดียวกับ Apple Watch Series 6 มีพรีเซ็ตการออกกำลังกายถึง 110 รูปแบบทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงรองรับการกันน้ำในระดับ IP68 และรองรับแรงดันน้ำได้ถึง 5ATM ทำให้สามารถใช้ใส่ว่ายน้ำได้ทันทีโดยไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์สำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ OnePlus ตัวอื่น ๆ และ OnePlus TV โดยทำหน้าที่เป็นรีโมทและตัวรายงานสถานะของผู้ชม ถ้าผู้ชมเผลอหลับระหว่างชมทีวี ทีวีจะรู้ตัวและปิดการทำงานตัวเองภายใน 30 นาที

ในด้านการเชื่อมต่อ OnePlus Watch รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth, GPS รวมถึงมีหน่วยความจำภายใน 4 GB รองรับการใส่เพลงฟังได้สูงสุด 500 เพลง แต่น่าเสียดายตรงที่ระบบปฏิบัติการเป็นระบบปฏิบัติการทำเองโดย OnePlus ไม่ได้ใช้แพลตฟอร์มกลางอย่าง Wear OS ทำให้ไม่รองรับการติดตั้งแอปฯ เพื่อใช้งานเพิ่มเติม ทำหน้าที่ได้เพียงรับการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนที่ใช้งานด้วยกันเท่านั้น

OnePlus Watch พร้อมวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ โดยเริ่มวางจำหน่ายรุ่น Classic Edition ในราคาเพียง 159 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5,000 บาทเป็นลำดับแรก ส่วน Cobalt Edition จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้โดยยังไม่มีการประกาศราคาล่วงหน้าแต่อย่างใด

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ