ข่าวสั้น

ลือส่งท้าย Google Pixel 2 ยังใช้แค่ Snapdragon 835 แต่ลุ้นประเดิมเทคโนโลยี eSIM

นับถอยหลังสู่กำหนดการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นส่งท้ายปีที่น่าจับตามอง อย่างเครื่องในตระกูล Pixel 2 และ Pixel 2 XL ซึ่งในเบื้องต้นนั้นแน่นอนแล้วว่า Google ตัดสินใจเดินหน้ายกเลิกการใช้งานแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ลงในขวบปี 2017 แต่ไม่ใช่เพียงเท่านั้น เพราะกระแสความเคลื่อนไหวล่าสุดมีการอ้างอิงเพิ่มเติมว่า อาจจะประเดิมตลาดด้วยเทคโนโลยี Embedded SIM (eSIM) เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกอีกด้วย ไม่มีช่องถาดใส่ซิมและการย้ายบริการเครือข่ายไม่ต้องเปลี่ยนซิมการ์ด แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับการสนับสนุนของผู้ให้บริการซึ่งยังมีอยู่ในวงจำกัด

สำหรับฮาร์ดแวร์ในเบื้องต้นถูกระบุว่า จะใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 เท่านั้น หน้าจอแสดงผลรุ่นจะแยกสองรุ่น Pixel 2 (1080p) และ Pixel 2 XL (1440p) แสดงผลเฉดสีได้แบบ Wide Color ใช้กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 5 ตัวเครื่องได้รับมาตรฐาน Ingress Protection IP6X / IPX7 ระบบกล้องยังเป็นเซ็นเซอร์ตัวเดียว อาจจะมีการอัพเกรดใช้งานระบบลดการสั่นไหวแบบออปติคอล

และแหล่งพลังงานแบตเตอรี่มีขนาด 2700 และ 3520 มิลลิแอมป์ตามลำดับ แต่จะยังไม่มีเทคโนโลยี Wireless Charge สำหรับหน่วยความจำเครื่อง ROM นั้นจะวางจำหน่ายที่สองขนาด 64GB และ 128GB มาพร้อมกับโปรโมชั่น Google Drive บริการเก็บไฟล์ออนไลน์แบบกลุ่มเมฆใช้ได้ยาวไม่จำกัดปีถึง 2023 รวมกว่า 5 ปีเต็ม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ