ข่าวสั้น

สิงคโปร์โชว์ความพร้อมจัดการแข่งขัน “Free Fire World Series 2021” ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ต ที่มาพร้อมความมั่นใจทางสาธารณสุขแบบเต็มที่

สิงคโปร์ประกาศความพร้อมในการจัดงาน “Free Fire World Series 2021” หรือ FFWS21 ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตระดับโลกในรูปแบบของการแข่งขันแบบไฮบริด ชูจุดเด่นด้านความพร้อมเรื่องสาธารณสุขระดับประเทศ พร้อมเชิญชวนเกมเมอร์ชาวไทยร่วมให้กำลังใจนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้พร้อมกัน

นายโจ ชู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย (STB)

นายโจ ชู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย (STB) กล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า“ทัวร์นาเม้นต์เอฟ เอฟ ดับเบิ้ล-ยู เอส 2021 เป็นการกลับมาประกาศจุดยืนของสิงคโปร์อีกครั้งในฐานจุดหมายปลายทางของผู้หลงใหลในกีฬาอีสปอร์ตผ่านการเป็นเจ้าภาพงานจัดงานอีสปอร์ตระดับนานาชาติ ทั้งยังเป็นแรงกระเพื่อมให้อุตสาหกรรมไมซ์กลับมาคึกคักอีกครั้ง การแข่งขันครั้งนี้การท่องเที่ยวสิงคโปร์และผู้จัดงานให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยเป็นอันดับแรก โดยมีการเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุขเป็นอย่างดี มีการเฝ้าระวังและการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศอย่างมีประสิทธิภาพและเคร่งครัด ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 (PCR) ภายใน 72 ชั่วโมง และมีผลตรวจเป็นลบก่อนเดินทาง และตรวจอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึงสิงคโปร์ ตลอดจนต้องกักตัว 14 วัน และตรวจ PCR อีกครั้งเมื่อออกจากการกักตัวและเข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีแอปฯติดตามตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19″

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ มีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกในการจัดการแข่งขันและประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อให้การจัดงานมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับผู้เข้าแข่งขันมากที่สุด ซึ่งคาดหวังว่าการจัดงาน เอฟ เอฟ ดับเบิ้ล-ยู เอส 2021 ในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมเกมออนไลน์และอีสปอร์ตของโลกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

กองเชียร์ชาวไทยและผู้ที่สนใจร่วมรับชมการแข่งขันและอยากส่งแรงเชียร์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ในวันที่ 22 และ 29 พฤษภาคมนี้ สามารถรับชมได้ที่ YouTube Garena Free Fire Thailand

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ