ข่าวสั้น

ยังไม่หมด แหล่งข่าวลือเยผ HTC U11 Plus จอ 18:9 เตรียมเปิดตัวปลายปี

ภายหลังจากที่ทาง Google ได้ประกาศตัวความร่วมมือกับทาง High Tech Computer (HTC) ด้วยวงเงิน 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในการดึงตัววิศวกรที่ว่ากันว่าจำนวน 2000 ชีวิต ในแผนกโทรศัพท์ของบริษัทไต้หวัน เพื่อไปทำงานในการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูล Pixel อย่างเต็มรูปแบบแล้ว แต่ทั้งนี้ข้อตกลงดังกล่าวก็ไม่ได้ทำให้ต้องยกเลิกการทำแบรนด์สมาร์ทโฟนของตัวเองไปแต่อย่างใด

โดยระหว่างช่วงการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจดังกล่าวนี้ ก็ยังมีการเปิดเผยออกมาล่าสุดด้วยว่าทาง HTC ตกเป็นข่าวลือตามการที่อ้างอิงแหล่งข่าวจากประเทศฝรั่งเศส ที่ระบุว่าอาจจะมีการเปิดตัวของสมาร์ทโฟน U11 Plus ภายใต้รหัสเครื่อง Ocean Master ออกมาอีกหนึ่งรุ่นในช่วงปลายปี โดยฮาร์ดแวร์รุ่นนี้จะใช้งานชิ้นส่วนร่วมกับเรือธง U11 ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon 835 หน่วยความจำ RAM 6GB และ ROM 64/128GB ยกเว้นในส่วนของหน้าจอแสดงผล 6 นิ้ว ที่จะมาในสัดส่วน 18:9 ด้วยความละเอียด 1440×2880 พิกเซล ตามเทรนด์ 2017

ระบบกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน Ingress Protection IP6X / IPX8 สนับสนุนการใช้งานคุณสมบัติ Edge Sense และ Quick Charge 3.0 กำหนดการเปิดตัวคาดหมายว่าจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งเดือนแรกของพฤศจิกายนราววันที่ 11 ที่ประเทศจีน ทำให้ขวบปีนี้ของ HTC มีสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมเรือธงออกวางจำหน่ายมากด้วยกันถึงสามรุ่นที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ U Ultra ในช่วงต้นปี

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ