ข่าวสั้น

รัฐวอชิงตันอัดฉีดครั้งใหญ่ พาบุตรหลานฉีดวัคซีนวันนี้ รับฟรี AirPods 1 ชุดพร้อมเงินอัดฉีดไปเลย!

กระแสการฉีดวัคซีน COVID-19 ยังคงเดินหน้ากันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงในประเทศที่อัตราการฉีดสูงเกินกว่า 50% อย่างสหรัฐอเมริกา ก็ยังคงผลักดันนโยบายการกระจายวัคซีนให้ประชากรโลกอย่างต่อเนื่อง เพราะล่าสุดรัฐวอชิงตันดีซีหนึ่งในรัฐใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศนโยบายใหม่สำหรับผู้เข้าฉีดวัคซีน ด้วยการอัดฉีดเป็น AirPods ฟรี ๆ เลย 1 ชิ้น

เรื่องนี้ถูกประกาศขึ้นโดย Muriel Bowser นายกรัฐมนตรีของรัฐวอชิงตันดีซีที่ต้องการให้ประชากรเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการเตรียมการรับมือกับการแพร่ระบาดของ Delta Varient หรือสายพันธุ์เดลต้า ที่กำลังกลับมาระบาดหนักทั่วโลก โดยกรณีของรัฐวอชิงตันดีซี กลุ่มเด็กและวัยรุ่นอายุไม่เกิน 12-17 ปี ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนทุกคนจะได้รับ AirPods ฟรี 1 ชิ้น รวมถึงจะยังได้รับสิทธิ์ลุ้นโชคใหญ่เป็น iPad พร้อมหูฟัง สัปดาห์ละ 8 รางวัล และทุนการศึกษามูลค่า 25,000 เหรียญ (ประมาณ 840,000 บาท) อีกสัปดาห์ละ 2 ทุน ส่วนผู้ปกครองที่นำบุตรหลานเข้ารับการฉีดวัคซีนในเข็มแรก (First Shot) ก็จะได้รับเงินอัดฉีดเป็นบัตรเงินสดมูลค่า 51 เหรียญ (ประมาณ 1,800 บาท) ต่อคน

และไม่ใช่แค่ในรัฐวอชิงตันดีซีเท่านั้น ในรัฐอื่น ๆ ของสหรัฐอเมริกาก็ยังจัดกิจกรรมสนับสนุนให้ประชากรออกมาฉีดวัคซีนอีกเป็นจำนวนมาก อาทิ West Virginia ที่จัดกิจกรรมลุ้นของรางวัลอาทิ ปืนไรเฟิล, ปืนช็อตกัน, รถกระบะมูลค่ากว่า 1 ล้านเหรียญ และใบอนุญาตตกปลาตลอดชีพ หรือแม้แต่รัฐแคลิฟอร์เนียเองก็ยังจัดกิจกรรมลุ้น 50,000 เหรียญทุกวันศุกร์ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นนโยบายในการกระตุ้นให้ประชากรออกมาฉีดวัคซีนกันนั่นเอง

รัฐวอชิงตันดีซีเป็นหนึ่งในรัฐที่มีอัตราการฉีดวัคซีนในอันดับต้น ๆ ของสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว การออกแคมเปญนี้น่าจะเป็นการกระตุ้นให้กลุ่ม Anti-Vax รวมถึงกลุ่มผู้ปกครองให้รีบนำบุตรหลานเข้ารับการฉีดวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดส เพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม โดยเฉพาะในทุกวันนี้ที่สายพันธุ์เดลต้าสามารถติดต่อกันได้ง่ายและมีความรุนแรงกว่าปกติ

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ