ข่าวสั้น

Apple เปิดโปรแกรมซ่อม iPhone 12 ฟรี กรณีเสียงไม่ออกเมื่อใช้งานโทรศัพท์ ครอบคลุม 12 และ 12 Pro

iPhone 12 ใครเสียงไม่ออกฟังทางนี้ เพราะวันนี้ Apple ประกาศโครงการซ่อมฟรี iPhone 12 และ 12 Pro ที่มีอาการลำโพงเสียงไม่ออกจากการใช้งานโทรศัพท์แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Apple ได้รับรายงานว่ามีผู้ใช้เข้ามาขอซ่อม iPhone 12 จากปัญหานี้อย่างต่อเนื่อง

Apple ระบุว่าปัญหานี้เกิดขึ้นที่ชิ้นส่วน Receiver Module ที่ใช้ใน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ล็อตที่ผลิตและวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนตุลาคม 2020 ถึงเดือนเมษายน 2020 ทุกเครื่องมีโอกาสเกิดปัญหานี้ทั้งหมด โดยผู้ที่เจอปัญหานี้สามารถนำเครื่องส่งซ่อมได้ที่ Genius Bar และ AASP ในประเทศที่ซื้อเครื่องใช้งาน (ไม่รับซ่อมเครื่องข้ามประเทศทุกกรณี) กรณีของประเทศไทย Apple จะเปิดรับซ่อมอาการดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขั้นสูงสุด โดยผู้ใช้จะต้องลงทะเบียนแจ้งซ่อมล่วงหน้าที่เว็บไซต์ www.apple.com/th และผู้เข้ารับบริการต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขในการเข้าใช้บริการของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์และไอคอนสยามอย่างเคร่งครัด หากแต่ไม่สะดวกเข้าใช้บริการที่ Genius Bar สามารถเข้ารับบริการได้ที่จุดบริการ AASP ที่เปิดทำการตามปกติ

ทั้งนี้อาการดังกล่าวเกิดขึ้นเฉพาะ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro เท่านั้น iPhone 12 mini และ iPhone 12 Pro Max ไม่ได้มีผลกระทบจากปัญหานี้แต่อย่างใด

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ