ข่าวสั้น

รักทุกคน Microsoft ส่งเบราเซอร์ Edge ทดสอบบนแฟลตฟอร์ม Android, iOS

ในการแข่งขันตลาดสมาร์ทโฟนระหว่างสองขั้วอำนาจระหว่าง Google Android และ Apple iOS นั้นประสบความสำเร็จที่จะเป็นม้าแข่งสองตัวในลู่วิ่ง ขณะเดียวกับที่ส่งทางระบบ Windows ถอยออกไปพักให้น้ำอยู่ข้างสนาม ซึ่งทำให้ Microsoft ต้องหาทางออกใหม่เปลี่ยนทิศทางมาเน้นที่แฟลตฟอร์มบริการเสียแทน

ซึ่งแฟลตฟอร์มของ Microsoft ไม่ว่าจะเป็น Skype, Outlook หรือ OneDrive นั้นพอจะเป็นที่รับทราบกันดีอยู่ในระดับหนึ่ง และล่าสุดสมาชิกใหม่ที่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งบริการ คือ Edge เว็บเบราเซอร์ที่บริษัทเปิดตัวมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windwos 10 ได้ถูกส่งเวอร์ชั่นเบต้าออกมาทดสอบในเบื้องต้นกับการทำงานบนแฟลตฟอร์มของ Google และ Apple เรียบร้อยแล้ว

สำหรับฟังก์ชั่นการทำงานนั้นก็สามารถเชื่อมต่อข้อมูลของบุ๊คมาร์ค ประวัติการเข้าใช้งานเว็บ รวมไปถึงรายการบันทึกที่กำลังจะอ่าน และโหมดสำหรับการอ่านที่เน้นแสดงผลเฉพาะตัวอักษรเป็นหลัก อย่างไรก็ดีในช่วงเบต้าทดสอบนี้ ทาง Microsoft ยังไม่ได้เปิดใช้งานส่วนของการแชร์ข้อมูลแท๊บที่เปิดบนคอมพิวเตอร์ ให้สามารถเชื่อมต่อมายังสมาร์ทโฟนได้ในเวลานี้ จุดเด่นของเบราเซอร์ Microsoft Edge นั้นทำงานได้รวดเร็วและเก่งในส่วนของเว็บที่พัฒนาด้วย HTML5 ดีไซน์การใช้งานเรียบง่าย รวมไปถึงมีการอ้างอิงว่าจัดสรรการใช้พลังงานได้ดีกว่าคู่แข่งร่วมตลาด

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ