ข่าวสั้น

มาแล้วลูกจ๋า Tesla Thailand ที่หนูอยากได้ : จดทะเบียนบริษัทแล้วในไทย ขายเมื่อไรบอกอีกที

หลังจากที่ปล่อยให้สาวกรถไฟฟ้าในประเทศไทยรอคอยกันมาอย่างยาวนาน จนมีหลายๆ คนใจร้อน พึ่งพาผู้ขำเข้าอิสระมาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ในที่สุดตอนนี้ TESLA รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ชั้นนำของโลกได้เตรียมเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างจริงจังแล้ว (สักที)

จากหลักฐานการจดทะเบียนนิติบุคคลที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดตั้งบริษัท นั่นคือ บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด โดยที่ในรายชื่อคณะกรรมการนั่นคือ David Jon Freinstien นั้นดำรงตำแหน่ง Senior Director, Global Trade & New Markets – Finance ของ Tesla และอีกคนคือ Yaron Klein ได้ดำรงตำแหน่ง Cheif Financial Officer ของ Tesla Energy Operations นั่นคือเป็นอีกสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่า Tesla กำลังจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยจริงๆ 

โดยการเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจังของ Tesla ในประเทศไทยนี้ มีการวิเคราะห์จากเพจ Facebook : Blink Drive กล่าวไว้ว่า ระบบ Infotainment บนรถยนต์ Tesla จะถูกอัพเดตให้รองรับภาษาไทย รวมถึงคีย์บอร์ดภาษาไทยจะถูกติดตั้งมาให้ , มีการลงทุนตั้งสถานีชาร์จ Tesla Supercharger ในประเทศไทย รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์, มีประกันซ่อมศูนย์เพื่อเพิ่มความมั่นในในผู้ใช้ Tesla  และที่สำคัญที่สุด ราคาขายของรถยนต์อาจจะมีราคาที่ต่ำลง คาดการณ์กันว่า Tesla Model 3 จะมีราคาอยู่ที่ 1.7-2.2 ล้านบาท (รวมภาษีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว)

รอชมความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ทั้งวันเปิดตัว การวางจำหน่าย และช่องทางการจัดจำหน่ายรถยนต์ Tesla ได้เร็วๆ นี้ครับ 

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)