ข่าวสั้น

รับไม่ต่อ Apple ประกาศแต่งตั้งรองประธานและที่ปรึกษากฏหมายคนใหม่จาก Honeywell

ความเคลื่อนไหวของ Apple เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้ประกาศแต่งตั้ง Katherine Adams ขึ้นเป็นรองประธานอาวุโสดูแลงานด้านคดีความรวมไปถึงที่ปรึกษากฏหมายคนใหม่ โดยดึงตัวมาจาก Honeywell International และรายงานขึ้นตรงต่อเจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุด Tim Cook ในขณะที่ประวัติก่อนที่จะเบนเข็มมาสู่ภาคเอกชนของเธอนั้น เคยทำงานอยู่ที่ Sidley Austin LLP เช่นเดียวกับเป็นเสมียนให้กับผู้พิพากษาแห่งศาลสูงสุดสหรัฐมาก่อนด้วย

ซึ่งที่ปรึกษาคนใหม่ดังกล่าวนี้ จะรับช่วงดูแลงานต่อจาก Bruce Sewell อดีตบุคลากรของ Intel ผู้ย้ายมาทำงานให้กับ Apple ตั้งแต่ปี 2009 และเตรียมเกษียณอายุงานตัวเองในช่วงปลายปีนี้ โดยเฉพาะงานสำคัญที่บริษัทผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone มีข้อพิพาททางกฏหมายต่อ Qualcomm ตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2017 เป็นต้นมา ว่าด้วยวิธีการคิดเงินค่าเข้าใช้งานสิทธิบัตรเทคโนโลยีโทรคมนาคมอย่างไม่เป็นธรรม และรวมไปถึงพฤติกรรมที่ดูจะเป็นความพยายามผูกขาดตลาด

ด้านคดีความที่ฟ้องร้องต่อทาง Samsung Electronics ที่กินเวลามาแล้วเกือบ 6 ปี โดยคดียังอยู่ในระหว่างการอุทธรณ์พิจารณาวงเงินชดใช้ค่าเสียหายของบริษัทเกาหลีใต้ที่ต้องจ่ายให้กับ Apple

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ