ข่าวสั้น

หลุดผลทดสอบนำร่อง iMac Pro มากับหน่วยประมวลผล Intel Xeon แบบ 10 คอร์

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สินค้าที่ทาง Apple หมายมั่นประกาศตัววางจำหน่ายเอาไว้ในช่วงปลายปี 2017 นอกจากทาง iPhone X ซึ่งเป็นที่รอคอยกันอยู่โดยทั่วไปแล้ว ยังมีทาง iMac Pro เครื่องคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปอีกหนึ่งรายการ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะคืบหน้าไปได้ด้วยดี เมื่อล่าสุดมีผลการทดสอบประสิทธิภาพในเบื้องต้นออกมาให้ได้รับชมผ่านฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่น GeekBench

ซึ่งโมเดลดังกล่าวนี้เป็นเครื่อง iMac Pro รหัส AAPJ1371,1 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon W-2150B แบบ 10 แกนประมวลผล ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่จากทาง Apple และสามารถทำการทดสอบแบบซิงเกิ้ลคอร์ได้ 5,345 คะแนน ในขณะที่การประมวลผลมัลติคอร์ทำได้ 35,917 คะแนน มากกว่าคะแนนของเครื่องตระกูล iMac รุ่นปกติที่ทำได้โดยเฉลี่ยประมาณ 23,536 รวมไปถึงประสิทธิภาพดีกว่าเครื่อง Mac Pro ที่ใช้งานชิปเซ็ต Xeon E5 จำนวน 12 แกนประมวลผล อยู่อีกกว่า 41 เปอร์เซ็นต์

โดยเครื่อง iMac Pro ดังกล่าวนี้ทำงานกับระบบปฏิบัติการ macOS 10.13.1 และหน่วยความจำ RAM DDR4 ขนาด 64GB ที่ความเร็วบัส 2666 นอกจากนี้ประเด็นที่น่าสนใจเพิ่มเติมนั้น คงจะเป็นวิธีการออกแบบจัดการระบายความร้อน ที่เกิดขึ้นตามมาจากการพลังประมวลผลระดับสูงด้วนั่นเองครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ