ข่าวสั้น

โรงงาน Foxconn จัดส่งล๊อตแรก iPhone X ไปยังยุโรปและเอเชียตะวันออกกลางแล้ว

การเปิดตัววางจำหน่าของโทรศัพท์ iPhone 8 / 8 Plus นั้นดูเบาบางไปตามคาด เมื่อกระแสตลาดดูอาจจะเลือกรอลุ้นการเป็นเจ้าของ iPhone X ที่กำลังจะทำตลาดในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งอ้างอิงจากการเปิดเผยของแหล่งข่าวในจีนอย่างเว็บไซต์ Xinhua นั้น ระบุว่าสินค้าล๊อตแรกได้ถูกจัดส่งจากโรงงานใน Zhengzhou และ Shanghai ไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ดีสินค้าล๊อตแรกนั้น ถูกระบุว่ามีจำนวนเพียง 46,500 เครื่อง เท่านั้น

ซึ่งย่อมไม่เพียงพอต่อความต้องการที่ถูกหมายตาเอาไว้กันอย่างแพร่หลาย แม้ว่าจะสนนราคาเริ่มต้นที่ 999 เหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ดีทาง Foxconn ถูกระบุว่ากำลังเร่งมือเดินหน้าเพิ่มจาก 100,000 เครื่องเป็น 400,000 ต่อสัปดาห์แล้ว อย่างไรก็ดีชิ้นส่วนระบบกล้องหน้า TrueDepth นั้นอาจจะมีกำลังการผลิตไม่ทันต่อความต้องการ โดยสื่อญีปุ่น Nikkei ระบุว่าคือ Dot Projector เซ็นเซอร์ที่ยิงลำแสง 30,000 จุดบนใบหน้าในการสร้าง Depth Map สำหรับยืนยันตัวตนผู้ใช้งาน

บรรดานักวิเคราะห์เชื่อว่า iPhone X จะสามารถส่งมอบสู่ท้องตลาดได้ 30-36 ล้านเครื่อง ก่อนหมดปฏิทินปี 2017 แต่กระนั้นคงไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ซึ่งการซื้อหาเป็นเจ้าของอาจะต้องล่าช้าออกไปหลายสัปดาห์จนถึงเดือนตามลำดับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ