ข่าวสั้น

ข่าวลือญี่ปุ่นแย้มรหัส iPhone ปีหน้ายึดแนวทางดีไซน์ X พร้อมราคาที่ถูกลง

แม้ว่าการจัดจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์ iPhone X ตามกำหนดในเดือนพฤศจิกายนจะยังไม่ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการ แต่กระแสข่าวลือเกี่ยวกับรุ่นต่อไปก็ได้รับการเปิดเผยนำร่องออกมาแล้ว โดยสื่อญี่ปุ่น Macotakara ระบุว่าสินค้าใหม่ในปี 2018 จาก Apple จะใช้รหัสเครื่องตามชื่อเมืองทั่วโลกโดยประเดิมที่ Lisbon (ลิสบอน) จากประเทศโปรตุเกสและ Hangzhou (หางโจง) จากประเทศจีน

สำหรับช่วงที่ผ่านมา D10 / 11 คือรหัสเครื่องของ iPhone 7 / 7 Plus ตามมาด้วย D20 / 21 สำหรับทาง iPhone 8 / 8 Plus และปิดท้ายที่ D22 เป็นรหัสเครื่อง iPhone X ซึ่งเครื่องรุ่นใหม่จะใช้แนวทางการออกแบบไปในลักษณะเดียวกัน อีกทั้งระบุต่อไปอีกว่าราคาเปิดตัวอาจจะปรับลดลง 10000 เยน (ประมาณ 90 เหรียญดอลลาร์) จากราคาเปิดตัวของ iPhone X ในขวบปีนี้ที่เปิดตัวมาสูงถึง 999 เหรียญสหรัฐ

สำหรับผู้ผลิตหน้าจอ AMOLED นั้นยังคงจะเป็นทาง Samsung ดำเนินการส่งชิ้นส่วนให้กับทาง Apple ใช้ในการผลิตเครื่องต่อไปจนถึงช่วงปี 2019 สนนราคาต้นทุนต่อหน่วยตกอยู่ที่ 120-130 เหรียญสหรัฐ ในขณะที่โรงงานผลิตรายอื่นอย่าง LG Display, Sharp/Foxconn หรือ Japan Display ยังอยู่ในช่วงตั้งไข่สายการผลิตหน้าจอเทคโนโลยี AMOLED สำหรับสมาร์ทโฟนของตนเอง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ