ข่าวสั้น

Samsung ประกาศความพร้อมเทคโนโลยีการผลิตชิปเซ็ต 8 นาโนเมตร

การแข่งขันในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ช่วงที่ผ่านมานี้ เกิดการพัฒนาตัวเองไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งล่าสุดเป็นทาง Samsung หนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่ได้ออกมาประกาศความพร้อมถึงแผนผลิตชิปเซ็ต 8 นาโนเมตร Low Power Plus ได้สำเร็จแล้ว โดยยังคาดหวังด้วยว่าจะทำตลาดได้อย่างราบรื่น เมื่อเปรียบเทียบกับชิปเซ็ต 10 นาโนเมตร Low Power Early ที่เปิดสายการผลิตมาในช่วงต้นปี 2017

สำหรับความก้าวนำหน้าล่าสุดของโรงงานผลิต Samsung กับกระบวนการผลิตชิปเซ็ต 8 นาโนเมตร Low Power Plus ได้รับการเปิดเผยว่าลดอัตราการบริโภคพลังงานลงได้อีก 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในตระกูล 10 นาโนเมตร Low Power Plus รวมไปถึงลดขนาดเนื้อที่การผลิตให้เล็กลงตามไปอีก 10 เปอร์เซ็นต์ ในแง่การผลิตคาดหวังว่าจะมีเสถียรภาพที่ดีขึ้น เนื่องจากใช้แฟลตฟอร์มเดียวกับการผลิตในแบบ 10 นาโนเมตร ไปได้อย่างต่อเนื่อง

โดย Ryan Lee รองประธานบริหารธุรกิจ Samsung ฝ่ายโรงงานผลิตชิปเซ็ตระบุว่า การตรวจสอบคุณภาพของกระบวนการผลิตที่ขนาด 8 นาโนเมตร สำเร็จเร็วกว่ากำหนดถึงสามเดือนและเริ่มการผลิตได้แล้ว ในขณะที่บริษัทก็พร้อมที่จะเดินหน้าขยายการทำตลาด ให้สามารถตอบสนองต่อการแข่งขันตามความต้องการของตลาด ด้าน RK Chanduru รองประธานอาวุโสจาก Qualcomm ระบุว่า ชิปเซ็ต 8 นาโนเมตร จะทำการผลิตได้อย่างรวดเร็ว และสามารถลดต้นทุนและมอบประสิทธิภาพที่ดีกว่าผลิตภัณฑ์ 10 นาโนเมตร ในปัจจุบันขึ้นไปอีก

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ