ข่าวสั้น

TrueMoney เปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ “Lisa BlackPink” เพื่อให้คนไทย เข้าถึงทุกโอกาสทางการเงิน

หลายปีที่ผ่านมา วัฒนธรรมการจ่ายเงินผ่าน Smartphone กลายเป็นเรื่องปกติ นอกจาก App ธนาคารทั้งหลายแล้ว แต่ความเป็นจริง คนไทยยังมีช่องว่างทางโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน TrueMoney จึงเป็นบริการทางการเงินแบบหนึ่ง ที่จริงจังกับตลาดมาถึง 8 ปีแล้ว มาถึงวันนี้ นี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ TrueMoney พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ Lisa วง BlackPink

TrueMoney ทำอะไรได้บ้าง และมีอะไรใหม่?

ทุกวันนี้ ความสามารถหลัก ๆ ของ TrueMoney มีดังต่อไปนี้

  • โอนเงิน จ่ายเงิน ทั้งร้านค้าที่รองรับ รวมถึง Promtpay
  • ใช้จ่ายต่างประเทศได้ ไม่ว่าจะญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และจีนแผ่นดินใหญ่ (มิถุนายนนี้เป็นต้นไป)
  • บัตรสมาชิกหรือคูปองส่วนลดจากร้านพันธมิตร
  • ฝากเงินดอกเบี้ยสูงกับ KKP ใช้จ่ายผ่านบัญชีออมทรัพย์นี้ ได้รับเงินคืน ออมฯ เงินแบบรายเดือน รับดอกเบี้ยพิเศษเพิ่ม
  • ซื้อกองทุน หุ้นกู้ เริ่มต้นที่ 1 บาท
  • PayNext ซื้อก่อน จ่ายทีหลัง ด้วยวงเงินพิเศษ เน้นผู้ใช้งานที่ประวัติดี
  • สร้างรายการค่าใช้จ่ายรายเดือนที่แน่นอนได้ ไม่ว่าจะค่าไฟ ค่าสมาชิกรายเดือนต่าง ๆ (Youtube / Netflix ฯลฯ) เพื่อให้ตัดเงินครบ ไม่ลืมจ่าย มองเห็นค่าใช้จ่าย แล้วเหลือเงินไปออมฯ หรือปรับการใช้ชีวิต เพื่อให้เหลือเงินออมฯ ได้

โดยทั้งหมดนี้ TrueMoney เน้นถึงความปลอดภัยด้วย AI ที่วางไว้สามชั้น ไม่ว่าจะรหัส Biometic (ใบหน้า) และระบบยืนยันตัวตนสองชั้น เพื่อให้ทุกคนที่ใช้งาน ใช้ง่าย และมั่นใจได้ว่า “ปลอดภัย”

ทำไมต้อง Lisa ?

ต้องย้อนกลับไปถึงเรื่อง การเข้าถึงทางการเงินของคนไทย หรือคนบางวัย ยังไม่สามารถเข้าถึงทุกระบบของสินค้าทางการเงินได้ การออกแบบให้ง่าย มีคุณค่า จึงเป็นหัวใจสำคัญของ TrueMoney ถ้าจะหาแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่สอดคล้องกับแนวทาง TrueMoney จึงเลือก Lisa BlackPink เพราะเรื่องราวชีวิตของ Lisa ที่มาจากสาวบ้านนอก สู่ศิลปินระดับโลก เป็นแรงบันดาลใจของ​ “ความเป็นไปได้” เช่นเดียวกับ TrueMoney ที่อยากให้เรื่องการเงินของไทย “เป็นเรื่องของความเป็นไปได้” เช่นกัน

นับจากนี้ไป TrueMoney ปรับหน้าตา โครงสร้างการใช้งานของ App ไปจนถึงโลโก้ และเตรียมพบแคมเปญทำตลาดใหญ่ในเร็ว ๆ นี้ เช่นกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^