ข่าวสั้น

มันจบแล้วครับนาย! True Corp ปรับโครงสร้างธุรกิจ จับ THUC ควบ DTN ทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงแค่แบรนด์ “dtac” อย่างเดียว

เรียกว่าตอบสนองต่อเหตุการณ์บ้านเมืองกันอย่างทันควันเลยทีเดียว เพราะเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ส่งหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทลูกทั้งสองบริษัท คือ บจ.ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมูนิเคชั่น (THUC) และ บจ. ดีเทค ไตรเน็ต (DTN) ได้จดทะเบียนควบรวมกิจการกันเรียบร้อยแล้ววันนี้

การจดทะเบียนควบกิจการดังกล่าว THUC จะเป็นฝ่ายที่เข้าควบกิจการ DTN ทั้งหมด (Survived Entity) และ DTN จะสิ้นสภาพการเป็นนิติบุคคลตั้งแต่วันนี้ (3 สิงหาคม 2566) เป็นต้นไป ภาระหน้าที่ต่าง ๆ รวมถึงทรัพย์สิน หนี้สิน และรายการอื่น ๆ ที่เป็นทรัพย์สินของ DTN ทั้งหมด จะถูกโอนถ่ายให้ THUC ทั้งหมดเช่นกัน

นั่นหมายความว่า กระบวนการนี้จะทำให้ใบอนุญาตทั้งหมดของ DTN กลายเป็นทรัพย์สินของ THUC ไปด้วย แปลว่า THUC สามารถใช้ประโยชน์จากใบอนุญาตของ DTN ได้อย่างเต็มที่ และน่าจะได้เห็นพัฒนาการที่ดีของทั้งสองเครือข่ายแบบก้าวกระโดดต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตามข้อกำหนดของ กสทช. THUC จะต้องให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายใต้แบรนด์ “dtac” ต่อไปอีก 3 ปี (นับจาก พ.ศ. 2565) ตามเงื่อนไขการควบรวมกิจการระหว่าง TRUEE และ DTAC และเมื่อถึงตอนนั้น น่าจะมีการปรับภาพลักษณ์แบรนด์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของตัวเองต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ