ข่าวสั้น

ปิดช่องโหว่ความปลอดภัย Apple อัปเดตระบบปฏิบัติการ iOS 11.1

การอัปเดตซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ iOS 11 จาก Apple นั้นดูจะใช้เวลาไม่นานนักสำหรับการปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลดในเวอร์ชั่นย่อยตัวแรกในรหัส iOS 11.1 อย่างเป็นทางการในช่วงวันแรกของเดือนพฤศจิกายน ก่อนการวางจำหน่ายของ iPhone X ที่กำลังจะเกิดขึ้น ภายหลังจากมีรุ่นแก้ไขเร่งด่วนมาก่อนหน้านี้ตามลำดับ

โดยการเปลี่ยนที่สำคัญในเวอร์ชั่นย่อย iOS 11.1 ดังกล่าวนี้ประกอบไปด้วย การปรับปรุงแก้ไขในระบบการรักษาความปลอดภัย เช่นช่องโหว่ KRACK ในการเชื่อมต่อใช้งานระบบ Wi-Fi ที่เปิดช่องให้เกิดการจู่โจมระบบได้จากถอดรหัสข้อมูลเครือข่าย นอกจากนั้นแล้วตัวเลือกการใช้งานของคุณสมบัติ VoiceOver ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ใช้งานที่ตอบสนองการใช้งานในการอ่านเอกสาร PDF หรือเมลล์ได้ละเอียดขึ้น

นอกจากนั้นแล้วยังปรับปรุงในส่วนของสัญลักษณ์แสดงอารมณ์ Emoji ที่ใช้ฐานของ Unicode 10 โดยการเพิ่มเติมคาแรคเตอร์ใหม่เข้ามาอีกกว่า 70 แบบ ตั้งแต่อาหาร เสื้อผ้า แสดงอารมณ์ที่หลากหลายขึ้น บ่งบอกเพศได้มากขึ้น การปรับปรุงในส่วนของ Photos ที่อาจจะเกิดอาการภาพเบลอ หรือไม่แสดงผลอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ รวมไปถึงปัญหาบางส่วนของ Live Photo เช่นเดียวกับปรับปรุงในส่วนของ การสลับเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นด้วย 3D Touch จากการกดตำแหน่งขอบจอกลับมาอีกครั้ง

การอัปเดตสามารถทำได้จากเมนู การตั้งค่าตัวเครื่อง > ทั่วไป > อัปเดตซอฟท์แวร์ ซึ่งแนะนำว่าควรใช้การเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi และมีแบตเตอรี่เหลือไม่น้อยกว่า 60-70 เปอร์เซ็นต์ ก่อนดำเนินการ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ