ข่าวสั้น

วาระเร่งด่วน CEO Google ออกปากแก้ดีไซน์อีโมจิแฮมเบอร์เกอร์ชีสสัปดาห์นี้

ส่งท้ายปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาด้วยความเคลื่อนไหวที่เหมือนจะขำแต่เอาจริงๆ แล้วอาจจะขำไม่ออกสักเท่าไหร่ โดยบัญชีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ Thomas Baekdal ได้แสดงความคิดเห็นต่อสัญลักษณ์แสดงอารมณ์อีโมจิของ Google ในรูปแฮมเบอร์เกอร์ชีสว่าดูแตกต่างไปจากของ Apple หรือ Microsoft เนื่องจากชีสถูกวางอยู่ใต้เนื้อ

ซึ่งทวิตข้อความกลายเป็นกระแสฟีเวอร์เล็กๆ ในเครือข่ายออนไลน์จนไปถึง Sundar Pichai เจ้าหน้าที่ประธานบริหาร (CEO) ของ Google ที่ทวิตข้อความตอบกลับว่า เรื่องนี้จะเป็นวาระเร่งด่วนเหนือประเด็นอื่นๆ ที่จะนำมาพูดคุยในที่ประชุมเช้าวันจันทร์เริ่มต้นสัปดาห์นี้กันเลย โดยสัญลักษณ์แฮมเบอร์เกอร์นั้นก็จะเป็นขนมปังประกบเนื้อ ชีส ผักและมะเขือเทศ ไปในแนวทางเดียวกัน ภายหลังจากที่ได้รับบรรจุเป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดต Unicode 6.0 ในปี 2010 และ Emoji 1.0 ในปี 2015

และจากกระแสดังกล่าวนี้ดูเหมือนว่า การเล่นเกมส์จับผิดยังมีภาคต่อ เมื่อมีบัญชีทวิตเตอร์ Thomas Fuchs นำเอาสัญลักษณ์อีโมจิรูปแก้วเบียร์มาเปรียบเทียบกับ โดยของ Apple มีเบียร์เต็มแก้วมีฟองล้นออกมา แต่แก้วของ Google จะดูแปลกออกไป เมื่อมีเบียร์มีเพียงครึ่งแก้วแต่กลับยังมีฟองล้นติดปากแก้วอยู่ด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ