ข่าวสั้น

พลาดแรง พ่อตกงานหลังลูกสาวถ่ายคลิป iPhone X ในสำนักงานใหญ่

การเปิดตัววางจำหน่ายของโทรศัพท์ iPhone X นั้นเป็นที่สนใจในวงกว้าง ซึ่งทาง Apple ได้เปิดรับสั่งจองและพร้อมจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ซึ่งในรอบสัปดาห์มีเรื่องน่าเศร้าถูกเปิดเผยออกมาโดย Brooke Amelia Peterson บุตรสาวของวิศวกรรายหนึ่งที่ทำงานในโปรเจค iPhone X ซึ่งเธอทำให้บิดาต้องตกงาน เนื่องจากเผยแพร่วีดีโอการใช้งานโทรศัพท์รุ่นใหม่ในโรงอาหารของบริษัทออกมาบนเว็บไซต์ยูทูปก่อนที่จะถอดออกไปตามคำขอของ Apple แต่ก็ไม่ทันมือดีที่เก็บหลักฐานไว้ได้ทัน

อันที่จริงแล้วคลิปดังกล่าวนั้น ก็เหมือนจะไม่มีอะไรนอกจากความตื่นเต้นเหมือนกับผู้บริโภคที่ตั้งตารอจับจองเป็นเจ้าของ iPhone X แต่น่าเสียดายที่การกระทำของเธอนั้นทำให้บิดาละเมิดกฏข้อบังคับของพนักงาน Apple โดยสินค้าเกิดการรั่วไหลออกสู่สาธารณะไปก่อนเปิดขาย และการบันทึกภาพเคลื่อนไหวในพื้นที่สำนักงานใหญ่ก็ค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องต้องห้ามอยู่แล้ว โดยวีดีโอดังกล่าวยังมีรหัส QR Code พิเศษสำหรับพนักงานและโน้ตย่อเกี่ยวกับรหัสสินค้าที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในบริษัทด้วย

วิศวกรชายคนนี้ถูกระบุว่าทำงานอยู่ในแผนกภาครับสัญญาณวิทยุและพัฒนาออกแบบแผงวงจรไร้สายมาให้กับ Apple เป็นระยะเวลาประมาณ 4 ปีด้วยกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ