ข่าวสั้น

ปัญหารุมเร้า Google ประกาศรับประกันโทรศัพท์ตระกูล Pixel 2 เพิ่มเป็นสองปี

ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยจากผู้ใช้งานระบุถึงปัญหาในเบื้องต้นของสมาร์ทโฟน Pixel 2 และ Pixel 2 XL ที่พึ่งจะวางจำหน่ายออกมาได้ไม่กี่อึดใจ โดยกระแสความเป็นกังวลที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์จาก Google นี้คืออาการพิกเซลหน้าจอเบิร์นอิน การตอบสนองพิกเซลสีดำช้าทำให้เกิดอาการจอโกสต์ และปัญหาในเรื่องของมุมมองแคบที่เกิดสีเพี้ยนอมฟ้า รวมไปถึงสีสันหน้าจอที่ดูจืดชืดไม่สดใส โดยทั้งหมดดังกล่าวนี้ถูกรายงานในช่วงสัปดาห์แรกของการจัดจำหน่าย

ซึ่งด้วยปัญหารุมเร้าต่อสินค้าตัวความหวังที่พึ่งจะเปิดวางจำหน่ายไปทาง Google ได้เร่งมือในการตรวจสอบถึงปัญหา และมีแถลงเพิ่มเติมออกมาว่าลักษณะการเสื่อมอายุการใช้งานนั้น ไม่มีความแตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนจอ OLED รุ่นอื่นในท้องตลาด ผลจากการตรวจสอบยังทำให้มั่นใจว่าหน้าจอจาก LG Display ที่เลือกใช้นั้นยอดเยี่ยมอย่างที่คาดหวัง โดยไม่มีผลกระทบใดต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน หากไม่ใช่แอปพลิเคชั่นบางประเภทสำหรับการทดสอบหน้าจอ โดยจะมีการปรับปรุงซอฟท์แวร์ในส่วนของ Navigation Bar ให้สามารถยืดอายุการใช้งานหน้าจอออกไปได้สูงสุด

สำหรับในกรณีที่มุมมองเกิดสีเพี้ยนอมฟ้าหรือสีอื่นๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อมองจากมุมเอียงนั้น เป็นเหตุผลในด้านของการออกแบบตำแหน่งพิกเซลบนหน้าจอเท่านั้น ต่อมากับสีสันหน้าจอที่ดูจืดชืดไม่สดใส เนื่องจากการตั้งค่าให้สอดรับกับแม่สีชนิด sRGB ให้แสดงผลได้สมจริงเป็นสำคัญ โดยจะมีการอัปเดตซอฟท์แวร์ให้สามารถปรับตั้งค่าความสดใสได้เพิ่มเติมต่อไปในอนาคต สุดท้ายแล้วเพื่อความสบายใจทาง Google จะขยายระยะเวลาการรับประกันสินค้า Pixel 2 และ Pixel 2 XL ออกไปเป็น 2 ปีเต็ม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ