ข่าวสั้น

Microsoft อัปเดตระบบ Windows 10 ส่งท้ายปลายปีด้วยรหัส Fall Creators Update

ภายหลังจากที่ทางบริษัท Microsoft ได้จัดการเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Windows 10 ออกมาทำตลาดเป็นระยะเวลากว่า 2 ปีแล้วนั้น ล่าสุดได้มีความเคลื่อนไหวที่อัปเดตคุณสมบัติและความสามารถใหม่ๆ กับซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดเต็มที่เรียกว่า Fall Creators Update (Redstone 3) ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในช่วงวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยมีการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยและใช้งานทั่วไป หรือโฟกัสเฉพาะด้าน Game Mode และ Windows Mixed Reality การใช้งานเบราเซอร์ Microsoft Edge ระบบผู้ช่วยส่วนตัว Cortana ต่างก็ถูกปรับปรุงให้เก่งและดีขึ้น รวมไปถึงดีไซน์แนวทางการออกแบบรุ่นใหม่อย่าง Fluent Design Language ที่เริ่มนำเอาเข้ามาใช้งานแล้ว และการอัปเดตความเป็นส่วนตัวในการเปิดเผยข้อมูลในการใช้งานเครื่องและระบบปฏิบัติการ ที่ระบบ Fall Creators Update ทางผู้ใช้งานจะสามารถเลือกปรับการตั้งค่าอนุญาตให้ระบบเข้าถึงการใช้งานฮาร์ดแวร์โดยละเอียดกว่าเดิม

สำหรับ Windows 10 Fall Creators Update รหัสกำกับเวอร์ชั่น 1709 ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งการอัปเดตซอฟท์แวร์ได้จากในส่วนของการ Windows Update หรือสามารถดาวน์โหลดไฟล์แบบ ISO เพื่อมาทำการติดตั้งชนิดเพื่อการเริ่มต้นการใช้งานขึ้นใหม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ