ข่าวสั้น

Apple ประกาศขาย iPhone X ในไทย เจอกัน 24 พฤศจิกายนนี้

หลัง iPhone 8 และ iPhone 8 Plus วางขายไปได้ไม่กี่วัน วันนี้ Apple ได้อัพเดตหน้าเว็บไซต์ของตัวเองอีกครั้ง เพื่อเผยกำหนดการจำหน่าย iPhone X ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

โดยกำหนดวางจำหน่าย iPhone X ในไทยจะอยู่ที่วันที่ 24 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เบื้องต้นคาดว่าเครือข่ายน่าจะเปิดให้จับจองเครื่องกันล่วงหน้าในเร็ว ๆ นี้ แว่วมาว่าเครือข่ายในไทยได้เครื่องเข้ามาจำหน่ายน้อยมากในช่วงแรก ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากการที่ประเทศในกลุ่มที่ 1 มีความต้องการเครื่องที่สูงพอสมควรและ Apple ยังจัดส่งให้ลูกค้าได้ไม่หมดด้วย

สำหรับราคาจำหน่ายนั้น Apple Store ไทยเปิดราคามาที่ 40,500 บาท สำหรับความจุ 64GB และ 46,500 บาท สำหรับความจุ 256GB คาดว่าเครือข่ายน่าจะเปิดมาแพงกว่าเล็กน้อยที่ 500 บาท สำหรับเครื่องเปล่า เมื่อเทียบกับกรณีของ iPhone 8/8 Plus แต่น่าจะได้เห็นโปรโมชันการตลาดที่แรงเพื่อดึงยอดลูกค้ากันในระดับพอสมควรเลยทีเดียว

 

ข้อมูลเพิ่มเติมจากเครือข่าย

  • สำหรับลูกค้า AIS จะสามารถจองเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไปที่ www.ais.co.th/iphonex และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่เอไอเอสช็อป เซเรเนดคลับทุกสาขา iStudio by Copperwired และ SPVi และ AIS Online Store
  • สำหรับลูกค้า dtac สามารถลงทะเบียนแสดงความสนใจได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ https://www.dtac.co.th/iphone-x/pre-register.html ในส่วนการเปิดจอง dtac จะเปิดจองเครื่องตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไปที่ www.dtac.co.th/iphone-x และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่ dtac hall, dinfinite และศูนย์บริการลูกค้าดีแทคทุกสาขา และ dtac Online Store
  • สำหรับลูกค้า TrueMove H จะสามารถจองเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไปที่ www.truemoveh.com และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ ที่ทรูช็อปทุกสาขา Studio 7 และ www.wemall.com

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)