ข่าวสั้น

Apple ปรับเวลาจัดส่ง iPhone X ลดลงมาเหลือ 3-4 สัปดาห์แล้ว

สัปดาห์แรกของการเปิดตัวรับสั่งจองสินค้าของโทรศัพท์รุ่นครบรอบ 10 ปีของการทำตลาดแบรนด์ไอโฟนอย่าง iPhone X นั้นถูกบรรดาลูกค้าจับจองคิวจนสต๊อกหมดลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในเบื้องต้นนั้นทางร้านค้าออนไลน์ของ Apple ระบุว่าลูกค้าที่เหลืออาจจะต้องสั่งจองวางคิวรอการจัดส่งสินค้าลอตต่อไปในช่วงเวลา 5-6 สัปดาห์ ที่นับว่านานเอาการ

อย่างไรก็ดีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมออกมาในช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดตัววางจำหน่าย iPhone X ในช่วงวันที่ 3 พฤศจิกายนนั้น ก็พบว่าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของ Apple หลายๆ ประเทศที่เปิดวางจำหน่ายเครื่องไปแล้วในเบื้องต้น เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ไต้หวัน หรือสิงคโปร์ ได้ทยอยปรับลดช่วงระยะเวลาการรอจัดส่งสินค้าลงเหลือเพียง 3-4 สัปดาห์ ตามลำดับ จะเรียกว่าสถานการณ์เริ่มจะดูดีขึ้นมาตามลำดับ สำหรับกำลังการผลิตเครื่องให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า

ด้านความเคลื่อนไหวในการวางจำหน่ายล่าสุดทาง Apple ก็ประกาศรายชื่อประเทศที่เตรียมจะทำตลาด iPhone X ออกมาเพิ่มเติมจาก 55 เพิ่มเป็น 70 ประเทศ โดยได้รวมประเทศไทยเอาไว้ด้วย ซึ่งมีกำหนดการเปิดรับสั่งจองเอาไว้ในช่วง 17 พฤศจิกายน และเริ่มวางจำหน่ายได้ภายในช่วงวันที่ 24 พฤศจิกายน สนนราคาเครื่องเปล่าเริ่มต้นที่ 40500 บาท

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ