ข่าวสั้น

แบบนี้ไม่ได้ ลูกค้าเซ็งทีเด็ด Pixel 2 XL เปิดกล่องมาเจอเครื่องเปล่าไร้ OS

นอกจากปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพหน้าจอที่สร้างความปวดหัวไปแบบยกใหญ่ให้กับทั้ง Google และลูกค้าที่สนใจซื้อเครื่อง Pixel 2 XL ไปตั้งแต่ช่วงสัปดาห์แรกเปิดตัวแล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาการพิกเซลจอเบิร์นอิน จอโกสต์พิกเซลสีดำ สีจืดชืด จอมุมแคบอมฟ้า เครื่องมีอาการสุ่มเสียงคลิกขึ้นมาเฉยๆ เช่นเดียวกับถ่ายวีดีโอไปแล้วอัดเสียงเพี้ยน ซึ่งในเบื้องต้นจนทำให้ทาง Google อยู่เฉยไม่ไหวต้องออกมาขยายอายุการรับประกันสินค้าออกไปเป็น 2 ปีตามลำดับนั้น

ล่าสุดพบความแปลกใจเปิดเผยจากผู้ใช้งานฟอรั่มอินเตอร์เนต Reddit รายหนึ่ง ระบุว่าทำการสั่งซื้อโทรศัพท์ Pixel 2 XL มาแล้วพบว่า สมาร์ทโฟนที่ได้รับนั้น ไม่มีการติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android มาให้จากโรงงาน โดยระบบในเครื่องแจ้งเตือนด้วยการแสดงผลว่า “No Valid OS” ระบบไม่สามารถทำการบูตเปิดใช้งานเครื่องได้ อย่างไรก็ดีในหลายๆ กรณีปัญหาทาง Google รับทราบและอยู่ระหว่างความพยายามแก้ไขปัญหาในการออกซอฟท์แวร์อัปเดตครั้งต่อไป

ทั้งนี้ผู้ใช้งานเครื่อง Pixel 2 / Pixel 2 XL อีกบางกลุ่มในฟอรั่มอินเตอร์เน็ต Reddit นั้นได้รวมกลุ่มกันแจ้งข้อมูลในทิศทางตรงกันข้ามว่า พวกเขาไม่พบเจอถึงอาการผิดปกตืใดที่น่าเป็นกังวลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ