ข่าวสั้น

ปัญหาตามติด iPhone X บางเครื่องเริ่มพบอาการหน้าจอแสดงผลเส้นเขียว

แม้ว่าการเปิดตัววางจำหน่ายของ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษฉลองครบรอบสิบปีของการทำตลาดแบรนด์ไอโฟน จะเต็มไปด้วยความตื่นเต้นน่าสนใจ แต่รายงานล่าสุดดูอาจจะมีแววตามรอย Pixel 2 XL ที่เกิดอาการหน้าจอแสดงผลผิดปกติตั้งแต่สัปดาห์แรกเช่นเดียวกัน ถึงอาจจะไม่ร้ายแรงแบบพิกเซลจอเบิร์นอินหรือจอโกสต์พิกเซลสีดำที่ตอบสนองต่อการใช้งานไม่เร็วพอ

โดยในกรณีของ iPhone X นั้นถูกรายงานจากผู้ใช้งานจำนวนหนึ่ง ที่ระบุว่าหน้าจอเครื่องเกิดอาการผิดปกติด้วยการแสดงผลเส้นสีเขียวในแนวตั้งออกมา ซึ่งจะแสดงผลติดสว่างตลอดแนวขอบจอฝั่งขวาและอีกบางเครื่องพบอาการลักษณะเดียวกันในฝั่งซ้าย แม้ว่าจะพยายามตั้งค่าเครื่องใหม่ไปจนถึงพยายามอัปเดตซอฟท์แวร์แบบรีสโตร์แล้ว ก็ไม่สามารถแก้ไขได้ ทางเว็บไซต์ TechCrunch ระบุว่าสาเหตุของปัญหา อาจจะมาจากวิธีการออกแบบจัดเรียงพิกเซลที่เรียกว่า Diamond Subpixel Pattern และแผงวงจรควบคุมการแสดงผลที่มีปัญหา

อ้างอิงข้อมูลจากฟอรั่มของ MacRumors ระบุว่ามีเจ้าของเครื่อง iPhone X พบอาการดังกล่าวนี้แล้วประมาณ 25 ราย ซึ่งใช้การเผยแพร่ข้อมูลผ่านฟอรั่มสนับสนุนของ Apple และช่องทางโซเซี่ยลมีเดียอื่นๆ อาการดังกล่าวถูกระบุว่าพบได้ทั้งรุ่น 64GB และ 256GB และเช่นเดียวกับทั้งเครื่องสีขาวและสีดำ ทั้งนี้เมื่อสอบถามไปยัง Apple ก็ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ และผู้ใช้งานบางส่วนที่ติดต่อกับศูนย์บริการ ได้รับการเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว โดยเครื่องที่แสดงผลผิดปกติจะถูกนำไปตรวจสอบวิเคราะห์ข้อมูลต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ