ข่าวสั้น

พลังลดราคา iPhone 7 / 6s ควงคู่นำขบวนสมาร์ทโฟนยอดขายดีไตรมาส 3/2017

การประกาศผลประกอบการไตรมาสสุดท้ายของปีปฏิทิน Apple เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นถึงยอดขายเครื่องโทรศัพท์ iPhone ที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง โดยกลับมาเติบโตภายหลังจากการเปิดตัววางจำหน่าย iPhone 8 / 8 Plus ที่ไร้คิวต่อแถว แต่กระนั้นผลสำรวจตลาดจากบริษัท Canalys ได้เปิดเผยว่าพระเอกตัวจริงของ Apple นั้นคือเครื่องรุ่นเก่าลดราคา

โดยข้อมูลจาก Canalys เปิดเผยว่ายอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลก ระหว่างช่วงกรกฏาคมถึงกันยายนมีจำนวน 375.9 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 5.9 เปอร์เซ็นต์ เครื่องที่มียอดขายอันดับหนึ่งในช่วงนี้คือ iPhone 7 จำนวน 13 ล้านเครื่อง ตามมาด้วย iPhone 6s อีกจำนวน 7.9 ล้านเครื่อง และตามมาด้วย Samsung Galaxy J2 กับ Oppo A57 ที่มียอดขาย 7.8 ล้านเครื่อง ในขณะที่ปิดท้ายท๊อปห้าด้วย Oppo R11 ที่จำนวน 7.2 ล้านเครื่อง

อย่างไรก็ดีสำหรับยอดขายสัปดาห์แรกเปิดตัววางจำหน่าย iPhone 8 / 8 Plus ทำผลงานได้ราว 11.8 ล้านเครื่อง ยอดกว่ายอดขายเปิดตัว iPhone 7 / 7 Plus ที่เคยฝากผลงานเอาไว้มากกว่า 14 ล้านเครื่อง แต่เป็นครั้งแรกที่เครื่องรุ่นพลัสมียอดขายมากกว่ารุ่นปกติด้วยจำนวน 6.3 ต่อ 5.4 ล้านเครื่อง ในขณะที่เรือธง Galaxy S8 / S8+ มียอดขายรวมกันในช่วงนี้ได้ 10.3 ล้านเครื่อง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ