ข่าวสั้น

ฟีเวอร์ด้วย เครือข่ายโทรศัพท์เกาหลีใต้เผย iPhone X จองซื้อหมดในพริบตา

การเปิดตัววางจำหน่ายของ iPhone X โทรศัพท์รุ่นครบรอบการทำตลาดสิบปีของบริษัท Apple นั้นกลายเป็นกระแสฟีเวอร์ไปทั่วโลก ในการเปิดตัววางจำหน่ายครั้งแรกได้รับความสนใจอย่างล้มหลามถูกสั่งจองซื้อหมดภายในพริบตา ตั้งแต่สหรัฐ ออสเตรเลีย ฮ่องกง สิงคโปร์ มาจนถึงที่ประเทศไทย หรือแม้แต่เกาหลีใต้ ที่มีแบรนด์เจ้าถิ่นอย่าง Samsung และ LG

โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของ SK Telecom ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เบอร์หนึ่งของเกาหลีใต้ผ่านสำนักข่าว Yonhaps ระบุว่าจำนวนสต๊อกเครื่อง iPhone X ที่มีเปิดให้สั่งจองซื้อนั้น หมดโควต้าลงอย่างรวดเร็วในช่วงระยะเวลา 3 นาทีเท่านั้น โดยเฉพาะเครื่องสีเงินที่หมดภายในหนึ่งนาที เมื่อเปรียบเทียบกับการเปิดตัวสั่งจองซื้อของ iPhone 8 ที่ใช้เวลามากกว่าเป็นเท่าตัว หรืออย่าง iPhone 7 ที่ใช้เวลาเกือบ 20 นาที

นักวิเคราะห์ตลาดให้ทัศนะว่าโทรศัพท์ iPhone X สำหรับตลาดเกาหลีใต้ ในลอตแรกอาจจะมีจำนวนเพียง 150,000 เครื่อง และความสนใจซื้อสินค้าในตระกูล iPhone 8 อาจจะมีเพียง 60 ถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ของกำลังซื้อที่มีในช่วง iPhone 7 เท่านั้น สำหรับราคาเปิดตัววางจำหน่ายของ iPhone X ขนาดความจุ 64GB มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.36 ล้านวอน (ประมาณ 1237 เหรียญสหรัฐ) และขนาดความจุ 256GB เปิดราคามาที่ 1.55 ล้านวอน (1418 เหรียญสหรัฐ)

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ