ข่าวสั้น

รายงานแย้ม Apple ทำงานใกล้ชิด Intel เดินหน้าพัฒนาฮาร์ดแวร์เทคโนโลยี 5G

งานขายก็ขายไปและเช่นเดียวกับงานลือก็ลือเข้ามาอีกหนึ่งระลอกคลื่นที่น่าสนใจ นอกจากกระแสข่าวรุ่นต่อไปที่อาจจะเปิดตัวหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ในขวบปีหน้าแล้ว ซึ่งแหล่งข่าวใกล้ชิดในอุตสาหกรรมระบุเปิดเผยว่าทาง Apple กำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Intel ในการพัฒนาฮาร์ดแวร์โทรศัพท์ในอนาคตที่รองรับกับการใช้งานเครือข่ายสื่อสารในยุคที่ห้า (5G) แบบเต็มกำลัง ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ปล่อยมือจาก Qualcomm แม้ว่าการทำงานจะเป็นวงจำกัด

โดยแหล่งข่าวอธิบายว่าทาง Apple ค่อนข้างที่จะให้น้ำหนักความสนใจในการพัฒนาโทรศัพท์สำหรับเครือข่ายยุค 5G ไปในทิศทางของ Intel มากกว่า แม้ว่าทาง Qualcomm จะเป็นเอกชนที่พยายามผลักดันการเกิดของเครือข่ายสื่อสารยุคต่อไป แต่เทคโนโลยีอาจจะไม่ได้ถูกตอบรับจากผู้ให้บริการเครือข่ายในวงกว้าง นอกจากนั้นยังอ้างอิงต่อไปด้วยว่า วิศวกรจาก Apple ก็มีความเชื่อด้วยว่าเทคโนโลยีโมเด็ม 5G ของ Intel จะตอบสนองความต้องการของโทรศัพท์ iPhone ในอนาคตได้อย่างเหมาะสมลงตัวมากกว่า

ในตลาดโมเด็มอินเตอร์เน็ตไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนนั้นทาง Intel ถือว่าเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ แม้ว่าพวกเขาจะใช้ทางลัดด้วยการซื้อกิจการโมเด็มไร้สายมาจาก Infineon มาแล้วก็ตามที ซึ่งพยายามปั้นธุรกิจนี้ให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้ใช้ทีมงานขนาดหลายพันชีวิต เดิมพันกับการพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย 5G ด้วยเป้าหมายที่ต้องการชนะและทำดีลกับ Apple ให้สำเร็จ ภายหลังจากที่ Intel สามารถบรรลุข้อตกลงเข้ามาสนับสนุนชิ้นส่วนโมเด็มไร้สายให้กับสินค้าตระกูล iPhone 7 เป็นต้นมา

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ