ข่าวสั้น

กินรอบวง Sony Mobile ปล่อยอัพเดต Oreo ให้ตระกูล XZ ครบถ้วน

ถ้าหากจะบอกว่าเป็นขวบปีที่สมบูรณ์พูนสุขอย่างยิ่งของผู้ใช้งานเครื่องโทรศัพท์เรือธง Sony Xperia ก็คงอาจจะไม่ผิดนัก เพราะ การเปิดตัวของ Xperia XZ1 ก็เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่เปิดตัววางจำหน่ายด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo มาตั้งแต่แกะกล่อง และตามมาด้วยการปล่อยอัพเดตให้กับ Xperia XZ Premium ในช่วงไล่เลี่ยกัน ซึ่งทางบริษัทจัดการปัญหาอาการกล้องเบี้ยวออกมาได้สำเร็จในระดับที่น่าพอใจ

และในความเคลื่อนไหวล่าสุดค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนญี่ปุ่นเก็บสถิติใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มทยอยจัดการปล่อยเฟิร์มแวร์อัพเดต Android 8 Oreo ให้กับ Xperia XZ อดีตเรือธงของค่ายเมื่อปีที่แล้วได้สำเร็จ นอกจากนั้นยังรักษาสถิติในการติดตามอัพเดต Android Security Patch รายเดือนได้ครบทั้ง 12 เดือนติดต่อกันอีกด้วย และถือเป็นเรื่องน่าประทับใจติดต่อกันหลังจากที่สิ้นปี 2016 ก็มีการอัพเดต Android 7 Nougat ได้อย่างรวดเร็วมาแล้ว

โดยไฟล์อัพเดตของ Xperia XZ / XZs จะมีรหัสอ้างอิง 41.3.A.0.401 และขนาดไฟล์ประมาณ 1.2GB จึงควรใช้เครือข่าย Wi-Fi ที่มีเสถียรภาพในการดาวน์โหลด และควรติดตั้งในขณะที่แบตเตอรี่มีมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ขั้นตอนจะกินเวลาประมาณ 25-30 นาที โดยประมาณ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ