ข่าวสั้น

เดี๊ยวรู้กัน Galaxy S6 ลุ้นโกงความตายรออัพเดตระบบ Android Oreo

กระแสข่าวความเคลื่อนไหวในการติดตามอัพเดตซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo นั้นกำลังเป็นกระแสคึกคักขึ้นมาหนาหูในช่วงปลายปีสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเรือธงหลายๆ เครื่อง ซึ่งความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจนั้นได้การเปิดเผยจากบัญชีผู้ใช้งาน Reddit ระบุว่า ได้รับการยืนยันจากตัวแทนของ Samsung มาเหมือนกันทั้ง 4 คน ระบุว่าโทรศัพท์ Galaxy S6 เตรียมที่จะโกงความตายรอรับการอัพเดตระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดตามบรรดาน้องๆ อย่าง Galaxy S8 ที่อยู่ในโครงการเบต้า และ Galaxy S7 ที่ยืนยันแผนไปแล้วก่อนหน้านี้

โดยข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมาในครั้งนี้ ถูกสอบถามมาจากแชทข้อความฝ่ายสนับสนุนของ Samsung ซึ่งได้รับคำตอบยืนยันมาเหมือนกันทั้งหมด แม้ว่าจะไม่มีช่วงกำหนดเวลาที่แน่นอน และเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจสำหรับการสนับสนุนให้กับอุปกรณ์ที่กำลังจะเข้าสู่ขวบปีที่ 3 ของการทำตลาดหลังจากเปิดตัวออกมาในช่วงต้นปี 2015 หากว่าเกิดขึ้นจริงก็คงเป็นมิติใหม่ที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตในระยะยาว แม้ว่าจะเป็นสินค้า Galaxy S ปีเดียวที่เลือกใช้ชิปเซ็ต Exynos ทั้งหมด ซึ่งทางบริษัทเกาหลีใต้พัฒนาขึ้นมาเองเป็นการภายใน

ในขณะที่ช่วงเดียวกันกับข่าวลือดังกล่าวนี้ทาง Samsung ก็จัดการอัพเดตซอฟท์แวร์รุ่นย่อยให้กับทาง Galaxy S8 / S8+ ที่จัดการข้อบกพร่องช่องโหว่ในระบบรักษาความปลอดภัย Android Security Patch ประจำเดือนพฤศจิกายน เช่นเดียวกับช่องโหว่ KRACK ที่อาจจะถูกจู่โจมจากการใช้งานเครือข่าย Wi-Fi ก็ได้รับการจัดการแก้ไขเรียบร้อย พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อในระบบ Bluetooth ในอัพเดตใหม่ดังกล่าวนี้ด้วย ไฟล์ดาวน์โหลดมีขนาดประมาณ 545MB พร้อมรหัสอ้างอิง G950FXXU1AQK7 และ G955FXXXU1AQK7

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ