ข่าวสั้น

ลุ้นหนัก Snapdragon 845 อัพเกรดใหญ่แต่ไปไม่สุดค้างที่ 10 นาโนเมตร

เป็นที่คาดหมายว่าทาง Qualcomm บริษัทผู้ออกแบบพัฒนาหน่วยประมวลผลสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ จะทำการเปิดตัวสินค้าใหม่ภายใต้รหัสรุ่น Snapdragon 845 ภายในช่วงก่อนสิ้นปี 2017 ซึ่งในความเคลื่อนไหวล่าสุดก็มีกระแสข่าวถูกรายงานออกมาจากประเทศจีน ระบุถึงการอัพเกรดใหญ่ที่กำลังจะนำมาใช้งานในขวบปี 2018 แต่จะยังค้างอยู่ในกระบวนการผลิตที่ขนาดเทคโนโลยี 10 นาโนเมตร ไปอีกหนึ่งปี ในขณะที่ผู้ผลิตค่ายอื่นมุ่งหน้าสู่ 7 นาโนเมตร

สำหรับการปรับปรุงที่จะเกิดขึ้นภายในชิปเซ็ต Snapdragon 845 นั้นถูกอ้างอิงว่าจะใช้งานแกนประมวลผลตระกูล Kyro ในยุคที่ 3 ที่อยู่พื้นฐานของ ARM Cortex-A75 รุ่นใหม่จำนวน 4 คอร์ ในขณะที่อีก 4 คอร์ เน้นประหยัดพลังงานจะเป็น ARM Cortex-A53 ชุดประมวลผลกราฟิกอัพเดตเวอร์ชั่นเป็น Adreno 630 เพื่อการรองรับเทคโนโลยี Augmented Reality และ Virtual Reality ที่ดีมากขึ้น

ระบบกล้องในชิปเซ็ต Snapdragon 845 จะรองรับการใช้งานเซ็นเซอร์กล้องคู่สองตัวได้สูงสุด 25 ล้านพิกเซล ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แต่ยังไม่มีรายละเอียดในตอนนี้หากว่าจะสนับสนุนการบันทึกวีดีโอ 4K60fps หรือไม่ และอีกส่วนสำคัญคือโมเด็มอินเตอร์เนตไร้สายก็จะถูกอัพเกรดสู่เวอร์ชั่น Snapdragon X20 ที่รองรับการทำความเร็วดาวน์โหลดในทางทฤษฏีได้สูงสุดถึง 1200Mbps หรือเรียกว่าฮาร์ดแวร์ Gigabit LTE รุ่นที่สองของบริษัท

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ