ข่าวสั้น

เก้าอี้ดนตรี LG สลับตัวผู้บริหารเปลี่ยนหัวเรือใหญ่คุมธุรกิจสมาร์ทโฟน

ภาพรวมของธุรกิจไตรมาสล่าสุดระหว่างกรกฏาคมถึงกันยายน 2017 จากผู้ผลิตสินค้าเกาหลีใต้อย่าง LG นั้นทยอยปรับตัวกลับมาอยู่ในทิศทางบวกกันแล้วหลายๆ แผนก ยกเว้นในส่วนของธุรกิจสมาร์ทโฟนที่สถานการณ์ยังกู่ไม่กลับประสบกับภาวะถดถอยและขาดทุนอยู่เป็นลำดับ ซึ่งในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น สื่อเกาหลีใต้ได้เปิดเผยถึงตัวผู้บริหารคนใหม่ ที่จะเข้ามากุมบังเหียนในแผนกอุปกรณ์สื่อสาร

ซึ่งหัวเรือใหญ่ที่เข้ามาคุมแผนกธุรกิจสมาร์ทโฟนคือ Hwang Jeong-hwan จากฝ่ายพัฒนาและวิจัยเทคโนโลยีของบริษัท รวมไปถึงเป็นมีความใกล้ชิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ LG ในช่วงปลายปี 2009 ในขณะที่ทาง Juno Cho จะย้ายไปบริหารในส่วนอื่นของบริษัทต่อไป เช่นเดียวกับ Skott Ahn เจ้าของดีกรีปริญญาเอก ที่จะถูกแทนที่ด้วยด๊อกเตอร์ Park Il-pyung หัวหน้าจากฝ่าย LG Software Centre ในตำแหน่ง Chief Technology Office

นอกจากนั้นแล้ว Han Chang-hee รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนจะเข้ามาดูแลงานการตลาดของบริษัทในภาพรวมทั่วโลก Global Marketing Centre ทดแทน Brian Na ที่จะย้ายไปทำงานในตำแหน่งประธานบริหารของ LG ตลาดยุโรปตะวันตก และยังมีการเปิดตัวแผนกใหม่ที่เน้นงาน B2B อย่างเต็มตัว มีทาง Kwon Soon-hwang อดีตหัวหน้าฝ่าย Business Solutions และผู้ดูแลงานตลาดอินเดียเข้ามาบริหารจัดการเต็มตัว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ