ข่าวสั้น

กินตลอดตัว แหล่งข่าวในสายผลิตอ้าง Apple iPad มาใหม่ปีหน้าลุ้นไม่เกินหมื่นบาท!?

 

ทิศทางของการทำตลาดแท๊บเลตในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานั้น ถูกมองว่าเป็นขาลงในภาพรวมจำนวนสินค้าถูกเปิดตัวในจำนวนน้อยลงและน้อยรุ่นเป็นลำดับ ผลกระทบตามติดไม่เว้นแม้แต่ Apple ผู้ผลิตเบิกตลาดด้วยผลิตภัณฑ์ iPad ที่สถานการณ์ก็พึ่งจะกลับมากระเตื้องขึ้นเล็กๆ และในกระแสข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดจากแหล่งข่าวในอุตสาหกรรม ระบุถึงแผนในขวบปี 2018

ซึ่งเปิดเผยว่า Apple มีแผนการที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ iPad รุ่นใหม่ที่ขนาดหน้าจอมาตรฐาน 9.7 นิ้ว ในราคาที่ถูกลงกว่า 329 เหรียญสหรัฐ จากการเปิดตัวของ iPad (Early 2017) ที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยแท๊บเลตใหม่จะมีราคาเพียง 259 เหรียญสหรัฐ (ทำให้ลุ้นทำราคาได้ในหลักไม่เกินหมื่นบาทไทย) และพร้อมเริ่มการทำตลาดในช่วงไตรมาสสองระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายนปีหน้า

และอาจจะมีความน่ารักน่าลุ้นมากที่แท๊บเลตในราคาเริ่มต้นอาจจะได้สัมผัสประสบการณ์ใช้งานจากชิปเซ็ต Apple A10 Fusion ซึ่งเปิดตัวใช้งานไปกับโทรศัพท์ตระกูล iPhone 7 ตามรอยสินค้าปัจจุบันที่ใช้งานชิปเซ็ต Apple A9 มาจากโทรศัพท์ตระกูล iPhone 6s นำร่องไปก่อนแล้ว และอาจจะเป็นการยากที่แท๊บเลตราคาย่อมเยาจากคู่แข่งทั้งหลายจะเข้ามาท้าทายได้?

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ