ข่าวสั้น

เผยสไลด์ข้อมูล Sony H8541 ลุ้นยกเครื่องโทรศัพท์ตระกูล Premium รุ่นต่อไป

การเปิดตัวทำตลาดสินค้าสมาร์ทโฟนจาก Sony ในขวบปีนี้อาจจะไม่ค่อยหวือหวามากนัก ด้วยหน้าตาที่ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ในขณะที่บรรดาคู่แข่งแต่ละค่ายทยอยปรับยกเครื่องดีไซน์กันไปตามลำดับ แม้ว่าจะมีเซ็นเซอร์กล้องรุ่นใหม่ที่เก่งขึ้นด้วยการบันทึกภาพ 960fps และ 3D Creator แต่ก็ดูยังไม่โดนใจตลาดมากนัก

โดยในในแวดวงข่าวลือล่าสุด ได้มีนำเอาภาพสไลด์ข้อมูลผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Sony ออกมาเปิดเผยบนสื่ออินเตอร์เนต โดยอ้างอิงถึงเครื่องในรหัส H8541 ที่อาจจะวางตัวในตระกูล Premium เป็นรุ่นที่สามของบริษัท เมื่อดูจากคุณสมบัติหน้าจอแสดงผลที่มาในแบบ 4K HDR และหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว และสัดส่วนตัวเครื่อง สูง (149) กว้าง (74) หนา (7.5) มิลลิเมตร ซึ่งตัวเครื่องอาจจะดูเล็กลงอย่างมีนัยยะเมื่อเทียบกับ Premium รุ่นก่อนๆ

และสไลด์ข้อมูลดังกล่าว ยังรวมไปถึงรายละเอียดฮาร์ดแวร์ด้วยว่าบริษัทญี่ปุ่นอาจจะยังใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 ออกทำตลาดข้ามปี เนื่องมาจากกระแสข่าวหนาหู Snapdragon 845 ที่คาดหมายว่าทาง Samsung จะเหมาซื้อลอตแรกไปอีกปี จับคู่มากับหน่วยความจำ RAM 4GB / ROM 64GB UFS แบตเตอรี่ขนาด 3420 มิลลิแอมป์ Quick Charge 3.0 ตัวเครื่องป้องกันน้ำและฝุ่น Ingress Protection IP6X / IPX8 ทำงานด้วย Android 8.0 Oreo

นอกจากนั้นแล้วยังมีโปร์ไฟล์อุปกรณ์ใหม่จาก Sony รหัสเครื่อง H8324 ที่จะใช้หน้าจอแสดงผล 1080×1920 พิกเซลถูกเปิดเผยออกมาในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันอีกด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ