ข่าวสั้น

เปิดหน้าชน Samsung อาจเร่งเปิดตัว Galaxy S9 / S9+ ต้อนรับปีใหม่บนเวที CES18?

ภายหลังจากที่ Apple ได้จัดการเปิดตัวทำตลาดผลิตภัณฑ์ iPhone 8 / 8 Plus และโทรศัพท์รุ่นครบรอบสิบปีของบริษัทอย่าง iPhone X ออกมาได้อย่างร้อนแรงในช่วงส่งท้ายปลายปี ก็เป็นไปได้ว่าทาง Samsung อาจจะเกิดอาการนั่งไม่ติดขึ้นมาแล้ว โดยกระแสข่าวลือล่าสุดอ้างอิงว่าทางค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้เตรียมตัวที่จะเปิดตัวสินค้าในตระกูล Galaxy S9 / S9+ ออกมาฟาดฟันตอบโต้กลับในช่วงของการเวทีงานแสดงสินค้าเทคโนโลยี CES 2018

ซึ่งกระแสข่าวลือระบุว่าสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy S9 จะยังยึดแนวทางงานดีไซน์ตัวเครื่องแบบเดิมจากขวบปีนี้ ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกับ Galaxy S8 ด้วยเครื่องที่มีหน้าจอใหญ่และสูงด้วยสัดส่วนหน้าจอ 18:9 เป็นสำคัญ ส่วนที่จะแตกต่างกันออกไปนั้น จะเป็นกล้องเซ็นเซอร์คู่ที่มีเฉพาะใน Galaxy S9+ เช่นเดียวกับหน่วยความจำ RAM 6GB เทียบเท่ากับทาง Galaxy Note 8 เรียกว่าเป็นไปในทิศทางเดียวกับที่ Apple ทำตลาดโทรศัพท์รุ่นปกติและรุ่นพลัสก็ว่าได้

ตำแหน่งของเซ็นเซอร์กล้องและเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ จะได้รับการปรับปรุงแก้ไขมาวางในแนวระนาบเรียงตรงตามกันลงมา ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าไม่สามารถทนกระแสเสียงบ่นถึงความไม่สะดวกในการใช้งานบนเครื่องตระกูล Galaxy S8 และที่เพิ่มเข้ามาใหม่ในขวบปีหน้า จะเป็นลำโพงสเตอรีโอประทับแบรนด์ AKG ไม่ใช่แค่ชุดหูฟังอย่างเดียวอีกต่อไป ฮาร์ดแวร์ประมวลผลคาดหมายว่าจะยังเป็นเทคโนโลยีที่ระดับ 10 นาโนเมตร ทั้งในส่วนของ Snapdragon และ Exynos การวางจำหน่ายจะเริ่มต้นด้วยหน่วยความจำ ROM ขนาด 64GB เป็นรุ่นตั้งต้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ