ข่าวสั้น

Qualcomm แถลงข่าวเปิดตัวชิปเซ็ต Snapdragon 845 ปีหน้าจัดเต็ม

ท่ามกลางกระแสในแวดวงสมาร์ทโฟนสำหรับปี 2018 ที่กำลังอุ่นเครื่องเร่งระดับมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นที่ Snapdragon Tech Summit ซึ่งทาง Qualcomm ได้จัดการแถลงข่าวเปิดตัวหน่วยประมวลผลสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ โดยเป็นไปตามความหมายที่จะใช้ชื่อ Snapdragon 845 เป็นฮาร์ดแวร์รุ่นทายาท ที่จะมารับช่วงความสำเร็จถัดต่อจาก Snapdragon 835 โมเดลยอดนิยม

อย่างไรก็ดีขวบปี 2018 ในการทำตลาดของชิปเซ็ต Snapdragon 845 จะยังใช้งานเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่ขนาด 10 นาโนเมตร เช่นเดียวกับปีก่อน แต่ก็ยังมีการปรับปรุงอัพเกรดที่น่าสนใจขึ้นมาไม่น้อย ในส่วนของประสิทธิภาพประมวลผลและการจัดการพลังงานที่ดีขึ้น นอกจากนั้นยังอัพเกรดในส่วนของฮาร์ดแวร์โมเด็มไร้สาย 4G รุ่นใหม่ Snapdragon X20 ที่พร้อมรองรับการใช้งานเครือข่ายโมบายล์บรอดแบนด์ระดับ Gigabit LTE รุ่นที่สองของบริษัท

สำหรับรายละเอียดเต็มๆ ของฮาร์ดแวร์ใหม่ดังกล่าวนี้ต้องรอการประกาศเพิ่มเติมจาก Qualcomm ซึ่งอาจจะเป็นเวทีงานจัดแสดงสินค้าที่ใดที่หนึ่งระหว่าง CES18 หรือ MWC18 ในระหว่างต้นเดือนมกราคมถึงปลายกุมภาพันธ์ในโอกาสต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ