ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

MQDC เปิดตัว “The Forestias” โครงการระดับแฟลกชิพ ชูแนวคิด Smart City ท่ามกลางป่าขนาดใหญ่กลางเมืองบางพลี

วันนี้ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชัน จำกัด หรือ MQDC จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับแฟลกชิพตัวใหม่ของบริษัทฯ “The Forestias – เดอะ ฟอเรสเทียส์” ชูจุดเด่นเป็น Smart City ที่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์รวมความสุขแห่งใหม่ริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม. 7 ด้วยมูลค่าการลงทุนที่สูงถึง 90,000 ล้านบาท

MQDC ระบุว่าโครงการ The Forestias จะเป็นโครงการ Mixed-Use Lifestyle ขนาดใหญ่แห่งที่สอง รองจากโครงการ Whizdom 101 ซึ่งภายในโครงการประกอบไปด้วยคอนโดมิเนียม Whizdom และเรสซิเดนซ์ The Aspen Tree อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า ศูนย์ไลฟ์สไตล์ ศูนย์สุขภาพ สถานศึกษา และอาคารนวัตกรรมแห่งอนาคต บนพื้นที่รวมกว่า 300 ไร่ ภายใต้คอนเซปต์ “Imagine Hapiness” พร้อมทั้งชูจุดเด่นในการเป็น “Smart City ท่ามกลางป่ากลางเมือง” ด้วยการอนุรักษ์พันธุ์ไม้นานาชนิดกว่า 300 สายพันธุ์ และสัตว์น้อยสัตว์ใหญ่อีกหลากหลายสายพันธุ์ภายในโครงการ พร้อมทั้งระบบการดูแลรักษาแบบอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี IoT ถนนไร้มลพิษ และเทคโนโลยีการส่งของด้วยโดรนภายในพื้นที่เป็นต้น

คุณกิตติพันธ์ อุยยามะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโสโครงการ The Forestias เผยว่า แนวคิดหลักของ The Forestias เกิดขึ้นจากการอาศัย Global Trend ที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ อย่าง สังคมผู้สูงอายุ หรือ Aging Society หรือที่กำลังเกิดในปัจจุบันอย่างการเติบโตของสถาบันครอบครัวที่อัตราการเติบโตสูงมากจนทำให้เกิดช่องว่างในระหว่างครอบครัว โครงการ The Forestias จะเป็นตัวเชื่อมโยงช่องว่างทั้งหมดให้เข้าหากันโดยอาศัย 4 องค์ประกอบหลัก อันได้แก่ ระบบนิเวศธรรมชาติ ความสัมพันธ์ของครอบครัว พื้นที่กิจกรรมชีวิต และนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน ให้เป็นหนึ่งเดียวกันอย่างลงตัว อีกทั้งโครงการนี้ยังได้มีการร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลกอย่าง Foster+ Partners, EEC Engineering Network, Atelier Ten, ITEC Entertainment, Six Senses และรวมไปถึงพันธมิตรอื่นๆ อีกมากมายกว่าหลายร้อยพันธมิตร เพื่อให้โครงการ The Forestias ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำหรับผู้ที่สนใจ โครงการ The Forestias จะตั้งอยู่บนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม. 7 ฝั่งเดียวกับศูนย์การค้าเมกาบางนา โดยจะเริ่มก่อสร้างโครงการใน พ.ศ. 2561 และคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการภายใน พ.ศ. 2565 ทั้งนี้ผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมได้ที่ forestias.com

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)