ข่าวสั้น

Apple บรรลุข้อตกลงผลิตซีรีส์โทรทัศน์ ร่วมกับผู้เขียนบทเรื่อง Battlestar Galatica

ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยว่า Apple และ Facebook สองยักษ์ใหญ่วงการไอทีเริ่มโปรเจคเดินเครื่องในการผลิตสื่อโทรทัศน์ของบริษัทกันอย่างแข็งขันไปแล้ว ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่เกิดขึ้นออกมาจากฝั่งของ Apple ที่สามารถบรรลุข้อตกลงกับ Ronald D. Moore ในการพัฒนาบทภาพยนตร์ซีรีส์โทรทัศน์เรื่องใหม่ และเป็นรายการที่ 3 ถัดจากดีลข้อตกลงในการนำเอา Amazing Stories ของ Steven Spielberg และ NBC Comcast กลับมาปัดฝุ่นทำใหม่ นอกจากนั้นยังมีรายการทอล์คโชว์ที่ได้ Reese Witherspoon และ Jennifer Aniston มาแล้ว

รายการซีรีส์โทรทัศน์ผลงานจาก Ronald D. Moore นั้นจะยังเป็นงานที่เจ้าตัวถนัด ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จมากับ Battlestar Galatica, Caprica, Helix และ Outlander คือเรื่องราวเกี่ยวกับ Space Drama โดยจะทำงานร่วมกับ Sony Pictures Television และบริษัท Tall Ship Productions ของ Moore ร่วมด้วย Matt Wolpert และ Ben Nedivi ที่ฝากผลงานเอาไว้กับ Fargo นั่งแท่น Executive Producer

หัวหน้าบริหารงานฝ่าย Apple Original Content นั้นนำโดย Zack Van Amburg และ Jamie Erlicht อดีตผู้บริหารของ Sony Television ที่ถูกดึงตัวมากำกับงานนี้โดยเฉพาะ ทั้งสองได้ย้ายมาเข้าร่วมงานกับ Apple ตั้งแต่เดือนมิถุนายนของปีนี้และทำงานขึ้นตรงต่อ Eddy Cue ประธานบริหารฝ่าย iTunes โดยมีผลงานระดับขึ้นหิ้งอย่าง Breaking Bad, The Crown และ Better Call Saul ผ่านมือมาแล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ