ข่าวสั้น

Netflix เปิดตัวรองรับภาพยนตร์ HDR บนระบบปฏิบัติการ Windows 10

 

นอกจากบรรดาสมาร์ทโฟนเรือธงในขวบปี 2017 ที่เปิดตัวสนับสนุนการแสดงผลภาพและวีดีโอในแบบ High Dynamic Range (HDR) กันอย่างแพร่หลายไปแล้ว ซึ่งทางผู้ให้บริการรายใหญ่อย่าง Netflix ก็ขานรับลูกเปิดตัวรองรับการใช้งานกันไปตามลำดับ และล่าสุดแฟลฟอร์มผู้ให้บริการภาพยนตร์สตรีมมิ่งก็เปิดตัวการสนับสนุนให้กับระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 10 ให้สามารถเข้าถึงใช้งานสื่อวีดีโอภาพยนตร์ ประเภท HDR ได้แล้วด้วยเช่นกัน

โดยเครื่องของผู้ต้องการรับชมภาพยนตร์ HDR จากทาง Netflix ผ่านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะนั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้งานหน้าจอมอนิเตอร์หรือโทรทัศน์ที่สนับสนุนการแสดงผลแบบ HDR และสมัครบอกรับบริการแบบแชร์ 4 คน โปรโมชั่นเดียวกับที่รองรับการรับชมภาพยนต์ 4K ซึ่งจะต้องทำงานด้วยการ์ดประมวลผลกราฟิกจาก Nvidia GTX900 / GTX1000 หรือ AMD Radeon RX400 เป็นต้นไป หรือใช้งานหน่วยประมวลผล Intel Core 7th (Kaby Lake) เป็นมาตรฐานขั้นต่ำ และสามารถใช้งานได้ผ่านเว็บเบราเซอร์ Microsoft Edge หรือแอปพลิเคชั่น Netflix ได้โดยตรง

ปัจจุบันทาง Netflix มีสื่อภาพยนตร์ที่รองรับการแสดงผล HDR อยู่ในคลังรวมกันแล้วมากกว่า 200 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็น Stranger Things, Daredevil, Star Trek Discovery, Marco Polo และอื่นๆ อีกมากมาย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ