ข่าวสั้น

Pokemon Go เปิดตัวอัพเดตใหม่สนับสนุนการใช้งาน Apple ARKit เต็มตัว

กระแสฟีเวอร์ของการเปิดตัวเกมส์ Pokemon Go เมื่อปีที่แล้วได้สร้างแรงกระเพื่อมสำคัญในการผลักดันและพัฒนาอุตสาหกรรมเกมส์บนเครื่องสมาร์ทโฟน และในช่วงปลายปีนี้ที่เทคโนโลยีซอฟท์แวร์ Augmented Reality ได้รับสนับสนุนที่เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นจากภายใต้โปรเจค Google ARCore และ Apple ARKit ทางผู้พัฒนาเกมส์ ก็ได้นำเอาความสามารถใหม่ๆ มาพัฒนาต่อยอดให้เกมส์นี้ก้าวขึ้นไปอีกระดับ

โดยทาง Niantic Labs ได้จัดการเปิดตัวอัพเดตเกมส์รุ่นใหม่ให้กับ Pokemon Go บนเครื่องโทรศัพท์ iPhone ซึ่งเลือกใช้งานเฟรมเวิร์ค ARKit ที่เปิดตัวครั้งแรกบนระบบปฏิบัติการ iOS 11 เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นเกมส์ด้วยระบบลูกเล่นใหม่อย่าง AR+ ที่จะทำให้การเล่นเกมส์โปเกมอนนี้ ใกล้เคียงความสมจริงมากขึ้นไปอีกก้าวหนึ่ง ซึ่งจากเดิมที่คาแรคเตอร์จะอยู่ในตำแหน่งตายตัว ก็จะสามารถขยับเคลื่อนไหวได้มากขึ้น อีกทั้งการใช้งาน Awareness Meter ผู้เล่นจะเดินเข้าใกล้ได้ และตัวโปเกมอนก็อาจจะวิ่งหนีหายไปได้ถ้าหากเข้าใกล้เกินไป

ซึ่งความสามารถใหม่ดังกล่าวนี้ จะมาพร้อมกับค่ารางวัลประสบการณ์และ Stardust ที่ได้คะแนนมากขึ้น รวมไปถึงโบนัส Great และ Excellent Throw เช่นเดียวกับ Expert Handler

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ