ข่าวสั้น

เตรียมตัวแล้ว หลุดผลทดสอบชิปเซ็ต Snapdragon 845 จากทาง Samsung / Sony

ภายหลังจากที่ทาง Qualcomm ได้แถลงข่าวเปิดตัวหน่วยประมวลผลเรือธงรุ่นใหม่ประจำปี 2018 อย่าง Snapdragon 845 ไปอย่าเป็นทางการเมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ต้องรอกันนาน เนื่องจากสัปดาห์ส่งท้ายก่อนขึ้นปีใหม่บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จะได้รับสินค้าไปทดสอบกันเป็นกายภายในบ้างแล้ว

ซึ่งในเบื้องต้นมีการเปิดเผยว่าพบข้อมูลอุปกรณ์รุ่นใหม่จาก Samsung ที่ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 ถูกอัพโหลดขึ้นสู่ฐานข้อมูลของแอปพลิเคชั่นทดสอบเครื่อง Geekbench ภายในรหัสตัวเครื่อง SM-G965U1 สามารถทดสอบประมวลผลซิ้งเกิ้ลคอร์ไปได้ 2422 คะแนน และการทดสอบประมวลผลมัลติคอร์ทำได้ 8351 คะแนน เร็วขึ้นกว่าประสิทธิภาพที่ได้จาก Snapdragon 835 อยู่ 27 และ 31 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าใกล้พลังประมวลผล Apple A11 ที่ทางใช้งานอยู่กับ iPhone X ในเวลานี้

ด้านของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนญี่ปุ่น Sony ก็มีผลทดสอบเครื่องในรหัส H8266 ถูกอัพโหลดขึ้นมาสู่ระบบฐานข้อมูลออนไลน์ของ Geekbench เช่นเดียวกัน โดยทำการทดสอบประมวลผลซิงเกิ้ลคอร์ได้ 2393 คะแนน และการทดสอบประมวลผลมัลติคอร์ทำได้ 8300 คะแนน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ