ข่าวสั้น

กำหนดเดิม CEO เฉลยแผนการเปิดตัว OnePlus 6 รอยาวถึงกลางปี

ภายหลังจากที่เปิดตัววางจำหน่าย OnePlus 5T สวนกระแสข่าวลือไปในช่วงส่งท้ายปลายปี 2017 แล้ว ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันไม่นานก็มีการเปิดเผยถึงข้อมูลของกำหนดการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 845 ออกมา โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อของ OnePlus 6 รวมอยู่ด้วยว่ามีกำหนดการเปิดตัวทำตลาดในช่วงกลางปี 2018 และล่าสุดได้รับการยืนยันจากการให้สัมภาษณ์ของ Pete Lau ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทแล้ว

การให้สัมภาษณ์ดังกล่าวนี้ Pete Lau เปิดเผยใจความชัดถ้อยคำว่าบริษัทของเขาไม่มีตัวเลือกมากนักหากต้องการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 845 ทำให้กำหนดการทำตลาดต้องออกมาในลักษณะนี้ และเมื่อถามต่อไปถึงอุปกรณ์ที่อาจจะเปิดตัวในช่วงปลายปีเช่นว่า OnePlus 6T ทางเจ้าหน้าที่ประธานบริหารก็ตอบทีเล่นทีจริงว่ายังไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่จากที่ผ่านมาสองปีล่าสุดจะต้องถือว่ามีโอกาสเป็นไปได้มากๆ ก็ตาม

สุดท้ายเมื่อถามถึงแผนการขยายการทำตลาดเข้ามาในสหรัฐอเมริกาอย่างเต็มตัว Pete Lau เปิดเผยว่าหากมีโอกาสที่ใช่ในเวลานี้ที่เหมาะสมเข้ามา ทางบริษัทก็ยินดีที่เสี่ยงคว้ารับโอกาสดังกล่าวนี้เอาไว้ อย่างไรก็ดีเขาไม่ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีที่อาจจะเกิดขึ้นเหมือนกับ Mate 10 Pro ของ Huawei ซึ่งถูกยกเลิกข้อตกลงการทำตลาดร่วมกับ AT&T ผู้ให้บริการรายใหญ่ โดยอาจจะเป็นไปได้ว่าเกี่ยวข้องกับเหตุผลทางการเมืองระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ