ข่าวสั้น

สวรรค์ล่ม AT&T ปัดดีลขาย Huawei Mate 10 Pro ตกโต๊ะนาทีสุดท้าย

ปลายปีที่ผ่านมากับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Huawei Mate 10 และ Mate 10 Pro จากบริษัทผู้โทรคมนาคมยักษ์ใหญ่แห่งประเทศจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในโทรศัพท์กลุ่มแรกๆ ที่นำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ออกมาโปรโมตอย่างเต็มตัว และนอกจากนั้นยังถูกคาดหวังว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่กลับไปบุกทำตลาดสหรัฐได้อีกคำรบ โดยเฉพาะผ่านเครือข่าย AT&T ผู้ให้บริการอันดับสองของประเทศ

ซึ่งด้วยเบาะแสความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่มีผ่านเปิดเผยออกมานั้นอาจจะดูเหมือนว่าทุกอย่างทางสะดวกสดใส แต่กลับกลายพลิกผันในนาทีสุดท้ายเมื่อทาง AT&T จัดการปฏิเสธยกเลิกข้อตกลงการทำตลาดสมาร์ทโฟน Mate 10 Pro ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายของตนเอง ซึ่งเป็นที่คาดหมายว่าอาจจะถูกคัดค้านด้วยเหตุผลทางการเมืองระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน โดยเฉพาะความเป็นห่วงในเรื่องการสอดแนมข้อมูล ที่เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ระบบเสาโครงข่ายของ Huawei ก็เคยโดนสั่งห้ามทำตลาดในสหรัฐอเมริกามาก่อนแล้ว

อย่างไรก็ดีทาง Huawei ยังจะจัดจำหน่ายเครื่อง Mate 10 Pro ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ร่วมกับ Amazon และ Best Buy เช่นเดียวกับร้านค้าปลีกอื่นๆ ด้วยราคาเปิดตัว 799 เหรียญสหรัฐ สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอ AMOLED ขนาด 6 นิ้ว สัดส่วนภาพ 18:9 ทำงานด้วยหน่วยความจำ RAM 6GB / RAM 128GB หน่วยประมวลผล HiSilicon Kirin 970 และระบบปฏิบัติการ Android 8 Oreo มาตั้งแต่แกะกล่อง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ