ข่าวสั้น

สต๊อกไม่ทัน แบตเตอรี่ iPhone 6 Plus อาจต้องรอเปลี่ยนถึงมีนา-เมษา

ภายหลังจากที่ Apple ได้ยืนยันถึงการใช้งานระบบจัดการพลังงาน ให้สอดรับกับแบตเตอรี่ที่เกิดเสื่อมสภาพ ซึ่งจะทำการปรับลดความเร็วโทรศัพท์ในตระกูล iPhone 6 และ iPhone 6s ที่ทำงานงานด้วยระบบปฏิบัติการ iOS 10.2 เป็นต้นไป โดยออกโปรโมชั่นลดค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่จาก 79 เหรียญสหรัฐ ลงเหลือ 29 เหรียญสหรัฐ มาเป็นการชดเชยถึงสิ้นปี 2018 มาแล้วนั้น

ซึ่งสำหรับผู้ใช้งานเครื่องโทรศัพท์ iPhone 6 Plus นั้นอาจจะใช้เวลารอเพิ่มขึ้นเพื่อที่จะเข้ารับบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ก้อนใหม่ เนื่องจากเว็บไซต์ Mac Rumors ได้พบบันทึกเอกสารภายในของ Apple ที่ระบุว่า ในช่วงเวลานี้แบตเตอรี่เครื่องรุ่นดังกล่าวมีสต๊อกอยู่ในจำนวนจำกัด ทาง Apple Store และ Authorized Services Providers จะสามารถกลับมาให้บริการได้อย่างทั่วถึงอีกครั้ง ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงเมษายน เป็นต้นไป

สำหรับทาง iPhone 6 หรือ iPhone 6s Plus นั้นสถานการณ์ของจำนวนสต๊อกค่อนข้างที่จะอยู่สภาพที่รับมือได้ โดยอาจจะใช้เวลารอการเข้ารับบริการประมาณ 2 สัปดาห์ ในขณะที่รุ่นอื่นๆ อย่าง iPhone 6s, iPhone SE หรือ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ร่วมโครงการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ 29 เหรียญสหรัฐ (1000 บาทไทยไม่รวมค่าบริการ) สามารถเข้ารับบริการได้ตามปกติในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกกลาง แอฟริกา ละตินอเมริกา รัสเซีย และตุรกี

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ