ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

Zmyhome สตาร์ทอัพไฟแรงจาก dtac Accelerate รับเงินระดมทุนรอบใหม่ 400,000 เหรียญจากกองทุน KKFund

Zmyhome สตาร์ทอัพไฟแรงน้องใหม่จาก dtac Accelerate Batch 3 ประกาศเข้ารับเงินระดมทุนรอบใหม่จากกองทุน KKFund มูลค่าเงินลงทุนกว่า 400,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมทั้งประกาศความร่วมมือกับ บริษัท แอล.พี.เอ็น ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ในการร่วมลงทุนใน Startup เพื่อให้ก้าวไกลในระดับประเทศ

Zmyhome เป็นสตาร์ทอัพในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ โดยเป็นเว็บไซต์สำหรับฝากขาย ฝากให้เช่าในโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร หรือบ้านเดี่ยว อาศัยแนวคิดในการให้เจ้าของบ้าน หรือเจ้าของรายย่อยเป็นผู้ขายหรือผู้ปล่อยให้เช่าเอง เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาข้อมูลโครงการ ทำเล ที่ตั้ง ได้อย่างเที่ยงตรงและเหมาะสม และไร้ปัญหาเรื่องราคาขายด้วยราคาที่ตกลงกันเองทั้งสองฝ่าย ปัจจุบันเว็บไซต์ดำเนินการได้สองปี สามารถซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ผ่านเว็บไซต์ได้กว่า 5,000 – 10,000 โครงการจากประกาศทั้งหมดกว่า 30,000 รายการ และโดยเฉลี่ยสามารถปิดการขายอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างรวดเร็วภายใน 3-7 วัน ทำให้เว็บไซต์มีความน่าสนใจอยู่ในระดับที่สูงมากด้วยอัตราการเข้าชมกว่า 1,000,000 เซสชันต่อเดือน

นอกจากนี้ Zmyhome ยังสร้างความไว้วางใจด้วยการวางระบบให้สามารถติดตามข้อมูลการขายโครงการหรืออสังหาริมทรัพย์ได้อย่างรวดเร็วผ่าน Facebook Messenger และ LINE@ account โดยเมื่อผู้ซื้อสนใจในประกาศขายและกดดูหมายเลขโทรศัพท์ ระบบจะดำเนินการแจ้งข้อมูลให้ผู้ขายโครงการ และผู้ขายอื่นๆ ในโครงการเดียวกันได้รับทราบ และยังมีระบบการติดตามประกาศการซื้อขายว่าสามารถดำเนินการขายออกไปได้แล้วหรือไม่ ถ้าไม่ระบบก็มีคำแนะนำว่ามีจุดบอดในส่วนใดของประกาศที่ยังทำให้ไม่สามารถปิดการขายได้ พร้อมทั้งยังมีระบบการกรองนายหน้าไม่ให้เข้ามาวางประกาศ และระบบป้องกันประกาศปลอมไม่ให้ผ่านขึ้นมาบนเว็บไซต์ได้ ทำให้ผู้ชมและผู้ที่ต้องการหาซื้อสามารถวางใจได้ว่าประกาศทุกอย่างบนเว็บไซต์ Zmyhome นอกจากผู้พัฒนาโครงการอย่าง แอล.พี.เอ็น ริชชี่เพลส ซีพีแลนด์ เรียลแอสเซท ชีวาทัย หรือดีเวลแล้ว ประกาศที่เหลือก็เป็นเจ้าของโครงการเป็นผู้ดำเนินการขายเองทั้งหมด

สำหรับเงินลงทุนในรอบนี้นอกจากการขยายบริษัท และลงทุนในส่วนการตลาดแล้ว Zmyhome จะนำไปปรับปรุงระบบให้สามารถเข้าถึงตลาดในระดับโลกได้ไกลมากขึ้น พร้อมทั้งนำ AI มาปรับใช้กับเว็บไซต์เพื่อให้สามารถแสดงโฆษณาได้ตรงใจผู้ชมมากขึ้น และพัฒนาส่วนต่อประสานของเว็บไซต์เพื่อให้ผู้พัฒนาโครงการสามารถส่งข้อมูลโครงการขึ้น Zmyhome ได้ในทันที

นายสมโภช จันทร์สมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ dtac Accelerate ยังกล่าวเพิ่มว่า นอกจากการระดมทุนจาก KKFund ในรอบนี้แล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ยังมีสตาร์ทอัพจากกองทุน KKFund อีกรายหนึ่งอย่าง Giztix ที่เข้ารับเงินระดมทุน series A จาก SCG อีกด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า dtac สนับสนุนให้มีการเกิดสตาร์ทอัพด้าน Property Tech ใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาประเทศมากขึ้น จึงอยากให้ผู้ที่มีไฟและผู้ที่มีความสนใจในการลงทุนสตาร์ทอัพ เตรียมเข้าร่วมโครงการ dtac Accelerate Batch 6 ซึ่งจะเปิดรับสมัครในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ เพื่อที่จะได้นำไฟและไอเดียเหล่านั้น ไปพัฒนาให้เกิดขึ้นจริงในอนาคตต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)