ข่าวสั้น

เฉยไม่ไหว Sony ปักป้ายหาตัววิศวกรพัฒนาหน้าจอโทรศัพท์ OLED

Shinagawa, Tokyo, Japan – May 19, 2011: Sony logo atop their technology building at Shinagawa Technology Center, Shinagawa INTERCITY C Tower, 2-15-3 Konan, Minato-ku, Tokyo. Home of Sony Computer Entertainment Inc.

ในช่วงเวลาที่ผ่านมาบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายต่อหลายเจ้าได้เริ่มนำหน้าจอเทคโนโลยี OLED มาใช้งานในอุปกรณ์ของตนเองกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น บรรดาเครื่องเรือธงปีนี้หลายต่อหลายรุ่นเปิดตัวทำตลาดด้วยหน้าจอที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อสร้างความแตกต่างจากหน้าจอประเภท LCD ที่เป็นตัวยืนในตลาดมาอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งแม้แต่ทาง Sony Mobile ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอินเตอร์แบรนด์จากญี่ปุ่นที่ผลักดันสมาร์ทโฟนหน้าจอ 4K ออกสู่ตลาดมาแล้วสองรุ่นก็ดูจะไม่พลาดเตรียมตัวขยับสู่เทคโนโลยีหน้าจอ OLED ในยุคต่อไปด้วยเช่นกัน เมื่อพบประกาศรับสมัครงานบุคลากรที่ทำงานเกี่ยวกับวิศวกรหน้าจอที่มีประสบการณ์ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบและรับรองการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ OLED สำหรับเครื่องโทรศัพท์ถูกโพสต์อยู่บนหน้าเว็บไซต์ของบริษัท

โดยประกาศรับสมัครงานดังกล่าวถูกโพสต์เอาไว้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว ซึ่งในกระแสข่าวช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Sony ก็ยังไม่ได้แสดงท่าทีใดๆ ที่ชัดเจนต่อการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของบริษัทในอนาคต ถึงแม้ว่าจะมีซุบซิบออกมาตั้งแต่หนึ่งปีก่อนแล้วว่าทางสมาร์ทโฟนนหน้าจอ OLED มีแผนการทำตลาดอยู่ในช่วงปี 2018 นี้เอง

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ