ข่าวสั้น

Apple ปล่อยอัพเดต iOS 11.2.5 ต้อนรับการเปิดตัววางจำหน่ายลำโพง HomePod

การเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ iOS 11 ตั้งแต่ 4 เดือนที่แล้วนั้น ยังคงได้รับการปรับปรุงแก้ไขและเพิ่มเติมคุณสมบัติใหม่ในการใช้งานผลิคภัณฑ์สินค้า Apple ที่ครอบคลุมมากขึ้น โดยในการปล่อยอัพเดตล่าสุดในรหัส iOS 11.2.5 ซึ่งเป็นการอัพเดตในครั้งที่ 10 ประจำปีนี้แล้ว

ทาง Apple ได้เปิดเผยว่าระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด จะช่วยสนับสนุนการทำงานของ HomePod ได้อย่างเต็มรูปแบบ และอีกหนึ่งความสามารถใหม่คือการใช้งาน Siri Audio News ในการอ่านข่าวออกเสียงผ่านบริการผู้ส่วนตัวบนโทรศัพท์ iPhone, iPad โดยจะเลือกข่าวสารจากสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เช่น The Washington Post, CNN หรือ Fox News

และปรับปรุงในส่วนของ Control Center เมื่อเรียกใช้งานเครื่องเล่นเพลงผ่าน Widget จะสามารถเลือกแหล่งที่มาของการเล่นเพลงได้ตามต้องการ เช่นเดียวกับการเล่นเพลงบน Apple TV ก็จะแยกการควบคุมเสียงออกไปจากการเล่นบนโทรศัพท์ iPhone ได้โดยที่การปรับเพิ่มลดเสียงบนตัวเครื่องจะไม่เปลี่ยนระดับเสียงเพลงที่กำลังเล่นอยู่

สำหรับฟีเจอร์การแสดงผลอายุการใช้แบตเตอรี่ที่ทาง Tim Cook รับปากให้สัมภาษณ์ไว้ ยังต้องรอการเปิดตัวในเวอร์ชั่นถัดไป เช่นเดียวกับ iCloud Messages ที่คาดหมายว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iOS 11 แต่จนถึงบัดนี้แล้วยังไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ